Bệnh đột quỵ: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh

25-07-2021
Đột quỵ là bệnh lý có tỷ lệ tử vong rất cao. Đây được xem là bệnh cấp tỉnh, xảy ra đột ngột và nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy bệnh đột quỵ nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh cùng chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý nhất. Bài viết dưới đây Yuhan sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

Người bị bệnh đột quỵ nên ăn gì?

23-07-2021
Đột quỵ còn được biết đến với cái tên là xuất huyết não hay tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh cùng nhiều biểu hiện như nói ngọng, hôn mê, liệt nửa người…. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh tránh được biến chứng và nhanh chóng phục hồi. Vậy những người bị bệnh đột quỵ nên ăn gì?

Dấu hiệu nhận biết và phòng ngừa bệnh đột quỵ não

21-07-2021
Đột quỵ não được xem là bệnh lý nguy hiểm và có xu hướng gia tăng ngày càng nhiều trong một vài năm trở lại đây. Căn bệnh này được xếp thứ ba sau ung thư và tim mạch. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa bệnh đột quỵ não một cách sớm nhất để giảm tỷ lệ tử vong cũng như biến chứng gây ra cho bệnh nhân?

Những điều chưa biết về bệnh đột quỵ mạch máu não

19-07-2021
Đột quỵ còn được nhiều người biết đến với cái tên tai biến mạch máu não. Đây được xem là não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do mạch máu bị tắc nghẽn hoặc vỡ gây gián đoạn trong việc chuyển máu nuôi toàn bộ não bộ. Căn bệnh này có thể xảy ra ở mọi thời điểm và cần được cấp cứu cũng như điều trị kịp thời. Vậy bệnh đột quỵ mạch máu não có nguy hiểm không? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự hiểu biết về căn bệnh này.

Một số bài tập phục hồi đối với bệnh đột quỵ liệt nửa người

17-07-2021
Liệt nửa người là di chứng phổ biến xảy ra do tai biến mạch máu não. Người bệnh sẽ bị suy yếu hoặc mất đi khả năng cử động, đi lại dẫn đến nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy bệnh đột quỵ liệt nửa người là gì? Có những bài tập phục hồi nào? Theo dõi những thông tin được Yuhan chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.