Tai biến mạch máu não tái phát và những giải pháp ngăn ngừa

15-03-2021
Tái biến mạch máu não tái phát không? Đây là câu hỏi được khoedesongvui.com nhận được nhiều hiện nay. Theo như số liệu của các thống kê cho biết nghiên cứu tai biến mạch máu não của Việt Nam và Thế Giới đã cho thấy tỷ lệ nhồi máu não tái phát chiếm khoảng 20% trong năm đầu tiên và có thể lên đến 50% trong 5 năm tiếp theo. Để giải đáp tai biến mạch máu não tái phát không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Tai biến mạch máu não sơ cứu và tổng quan về bệnh lý

14-03-2021
Tai biến mạch máu não là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm chúng có thể xảy ra bất chợt và với bất kỳ đối tượng nào. Vậy cách sơ cứu người bị tai biến như thế nào để người bệnh không bị ảnh hưởng về sau. Bởi đây là bệnh lý khá phức tạp và chúng được mệnh danh là căn bệnh tử thần vì diễn biến phức tạp, nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tử vong trong. Đây cũng là căn bệnh có tỷ lệ bệnh nhân ngày càng tăng. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về bệnh tai biến mạch máu não sơ cứu người bị tai biến mạch máu não.

Giải đáp: tai biến mạch máu não sống được bao lâu?

14-03-2021
Tai biến mạch máu não hay còn được biết đến với tên gọi khác là đột quỵ não. Đây là căn bệnh được hình thành khi việc lưu thông cung cấp lên não bộ bị tắc nghẽn và ngưng trệ. Tai biến mạch máu não được chia thành 2 thể riêng biệt đó là nhồi máu não và tai biến xuất huyết não. Hiện nay có nhiều người thắc mắc răng tai biến mạch máu não sống được bao lâu? Nội dung của bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể và chi tiết.

Tìm hiểu tai biến mạch máu não phục hồi nhanh

13-03-2021
Tai biến mạch máu não là tình trạng bệnh lý rất nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu trên thế giới và Việt Nam. Những người bị tai biến, nhất là đối với người bị tai biến nặng thì thường mắc phải nhiều di chứng nặng nề, liệt nửa người, rối loạn nhận thức,... Sau khi điều trị và chữa bệnh tai biến mạch máu não thành công thì vẫn có một cuộc sống sinh hoạt bình thường. Chính vì thế tai biến mạch máu não phục hồi nhanh là trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin chi tiết nhé!

Tìm hiểu bệnh tai biến mạch máu não phải mổ

13-03-2021
Mổ tai biến mạch máu não là một trong những phương pháp điều trị để cứu sống người bệnh một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên mỗi người đều có phù hợp phương pháp phẫu thuật khác nhau. Điều này còn phải tùy thuộc vào cơ chế gây bệnh cũng như điều kiện sức khỏe. Tai biến mạch máu não phải mổ phù hợp cho những đối tượng nào? Tất cả sẽ được tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.