Người sau đột quỵ nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

30-09-2019
Bệnh đột quỵ ngày càng phổ biến, với những cơn đột quỵ nhẹ, đột quỵ thoáng qua người bệnh nên chú trọng đến sức khỏe hơn. Trong đó, việc thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh sau đột quỵ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người bệnh gần như không quan tâm nhiều hay không biết điều này trong việc chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là những chia sẻ người sau đột quỵ nên ăn gì tốt cho sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé!.

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ khi ngủ

29-09-2019
Có những cái chết đến bất thình lình trong giấc ngủ mà ngay cả bản thân người bị nạn cũng không hề biết. Chỉ với những triệu chứng đến quá nhanh và hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều người thường truyền nhau là đột tử trong khi ngủ, nhưng ít ai cập nhật thông tin về căn bệnh này cho bản thân và những người xung quanh. Nhưng ít nhất bạn phải biết nguyên nhân dẫn đến đột quỵ khi ngủ là gì, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp là không thể xem thường

28-09-2019
Đột quỵ là căn bệnh ngày càng phổ biến, do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nhiều người gần như không hiểu rõ về căn bệnh này. Trong đó, những người mắc bệnh huyết áp cao thì khả năng bị bệnh đột quỵ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người bệnh cao huyết áp lại rất chủ quan với căn bệnh này đã để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, mỗi người nên biết nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp là không thể xem thường.

Cùng tìm hiểu về bệnh đột quỵ và nguyên nhân

27-09-2019
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) có thể xảy ra bất ngờ với bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, nhất là khi bệnh ngày càng trẻ hóa. Người bị đột quỵ để lại nhiều di chứng, theo các bác sĩ, hậu quả mà đột quỵ gây ra rất trầm trọng nên việc tìm hiểu về bệnh để biết cách phòng tránh là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin về đột quỵ và nguyên nhân mà bạn nên tham khảo ngay.

Phương pháp phòng tránh đột quỵ và tai biến mạch máu não

26-09-2019
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não, là tình trạng một phần não bộ đột ngột bị tổn thương khi mạch máu nuôi dưỡng phần não đó bị tắc (gọi là nhồi máu não) hoặc bị vỡ (gọi là xuất huyết não). Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, hầu hết những người đột quỵ thường bị tai biến hoặc nặng hơn là tử vong. Điều này đòi hỏi mỗi người cần phải biết phương pháp phòng tránh đột quỵ và tai biến mạch máu não, dưới đây.