Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh bại liệt cần phải biết

05-10-2019
Bại liệt là một căn bệnh rất dễ lây do virus gây ra, căn bệnh này phát triển mạnh mẽ ở trẻ em. Với người lớn bại liệt thường xuất hiện sau những cơn đột quỵ nặng khiến cơ thể bị liệt và có thể hồi phục. Nhưng với bệnh bại liệt ở trẻ nhỏ nếu không phát hiện bệnh kịp thời thì trẻ sẽ phải mang dị tật đến suốt đời. Do vậy, các bậc phụ huynh nên biết nguyên nhân và dấu hiệu bệnh bại liệt như thế nào, cùng Yuhan tìm hiểu nhé!.

Những biến chứng bệnh bại liệt vô cùng nghiêm trọng

04-10-2019
Khi nhiễm vi rút bại liệt mà không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bại liệt rất cao. Dù người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch thì biến chứng bại liệt ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe. Nên việc tìm hiểu về bệnh nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Dưới đây là những biến chứng bệnh bại liệt vô cùng nghiêm trọng sau khi qua khỏi cơn bại liệt nguy hiểm.

Những biểu hiện bệnh bại liệt cần nhận biết sớm

03-10-2019
Bệnh bại liệt là căn bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại, vận động của người bệnh. Chưa kể bệnh bại liệt có thể để lại di chứng tàn tật suốt đời, đặc biệt căn bệnh này rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Là bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh nhất điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức về bệnh. Dưới đây là những biểu hiện bệnh bại liệt cần nhận biết sớm, cùng Yuhan tìm hiểu nhé!.

Nhận biết đột quỵ có biểu hiện gì và cách xử lý ngay

02-10-2019
Đột quỵ là sự kiện bệnh lý nguy hiểm nếu diễn ra thì mức độ não bộ của bạn bị tổn thương sẽ được tính bằng từng phút. Đây không còn là căn bệnh của tuổi già mà ngày càng trẻ hóa, thậm chí tình trạng người trẻ gặp phải ngày càng gia tăng. Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh thì việc đến ngay trung tâm y tế gần nhất là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải biết đột quỵ có biểu hiện gì, cùng Yuhan tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ cấp tính

01-10-2019
Bệnh đột quỵ vô cùng nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện sớm thì sẽ hạn chế tử vong. Nhưng sau khi qua khỏi cơn đột quỵ việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng với người bệnh. Vì nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe thì cơn đột quỵ nặng hơn sẽ tiếp tục ập đến và nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những chia sẻ về cách chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ cấp tính, mà bạn nên tham khảo ngay.