Nguyên nhân dẫn đến bệnh tê bì tay chân

09-10-2019
Bệnh tê bì tay chân là hội chứng thần kinh thường gặp ở nhiều đối tượng, nhất là những người cao tuổi. Bệnh tê bì tay chân do nhiều nguyên nhân khác nhau, có khi là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể và không cần điều trị. Nhưng đa phần là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh khác nhau, từ bệnh thông thường dễ điều trị đến bệnh nguy hiểm. Để xác định sớm các nguyên nhân dẫn đến bệnh tê bì tay chân chúng ta cần tham khảo qua chia sẻ dưới đây:

Bệnh tê chân tay ở người già những vấn đề cần quan tâm

08-10-2019
Bệnh tê chân tay ở người già, người lớn tuổi là hiện tượng rất dễ bắt gặp khi đã bước vào độ tuổi trung niên hoặc nhiều hơn, lúc này xương khớp bắt đầu lão hóa, suy yếu dần. Các bệnh xương khớp sẽ có nguy cơ cao xuất hiện và đặc biệt hiện tượng những người lớn tuổi bị tê chân tay thì khó có thể tránh khỏi. Vì vậy mà chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về căn bệnh này được chia sẻ ngay dưới đây.

Bệnh tê bại chân tay khi ngủ là biểu hiện của bệnh gì?

07-10-2019
Bị tê chân tay khi ngủ hoặc vào buổi sáng mới ngủ dậy tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chứa đựng những hiểm họa khôn lường. Nhiều người không biết bị tê tay khi ngủ hoặc tê chân là bệnh gì và thường tự ý sử dụng thuốc. Tình trạng thường không được cải thiện và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác cần phát hiện kịp thời. Vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu bệnh tê bại chân tay khi ngủ là biểu hiện của bệnh gì?, qua những chia sẻ dưới đây.

Cách chăm sóc cơ thể sau di chứng của bệnh bại liệt

06-10-2019
Bại liệt mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng tác động mạnh mẽ đến quá trình vận động của người bệnh. Bởi, di chứng của bệnh bại liệt để lại vô cùng nghiêm trọng, thậm chí sẽ theo người bệnh đến suốt cuộc đời. Nếu người bệnh không có kế hoạch cũng như lòng quyết tâm điều trị thì phải sống chung với di chứng đó. Dưới đây là những chia sẻ về cách chăm sóc cơ thể sau di chứng của bệnh bại liệt, mà bạn nên biết.

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh bại liệt cần phải biết

05-10-2019
Bại liệt là một căn bệnh rất dễ lây do virus gây ra, căn bệnh này phát triển mạnh mẽ ở trẻ em. Với người lớn bại liệt thường xuất hiện sau những cơn đột quỵ nặng khiến cơ thể bị liệt và có thể hồi phục. Nhưng với bệnh bại liệt ở trẻ nhỏ nếu không phát hiện bệnh kịp thời thì trẻ sẽ phải mang dị tật đến suốt đời. Do vậy, các bậc phụ huynh nên biết nguyên nhân và dấu hiệu bệnh bại liệt như thế nào, cùng Yuhan tìm hiểu nhé!.