Nhận diện và xử lý và phòng ngừa tai biến như thế nào?

26-03-2021
Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh lý có tỷ lệ tỷ vong cao, thường gặp ở các đối tượng người lớn tuổi. Tai biến diễn ra khi động mạch cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho não bị vỡ hoặc tắc. Vậy nhận diện và xử lý và phòng ngừa tai biến như thế nào? Yuhanvietnam.com sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn qua nội dung bài viết sau đây.

Nguyên nhân, bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não y học cổ truyền

25-03-2021
Tai biến mạch máu não y học cổ truyền còn được biết đến với tên gọi là “trúng phong”. Bệnh được biểu hiện với các triệu chứng như mồm méo, nói khó, bán thân bất toại, bất tỉnh nhân sự,... Đông y còn gọi tai biến mạch máu não với các tên gọi như Thiên khô”, “Kích bộc” và “Đại quyết”. Bệnh lý này thường được tiên lượng như sau: “Khi phản phục được là sống, còn không phản phục được là chết”.

Tai biến mạch máu não và xuất huyết não là gì?

24-03-2021
Tai biến mạch máu não và xuất huyết não là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cũng như gây nên các biến chứng nặng nề. Tai biến mạch máu não được dùng chung cho các bệnh liên quan đến chảy máu não hay nhồi máu não thường gặp ở đối tượng trung niên và người cao tuổi. Tại bài viết sau đây Yuhanvietnam.com sẽ cung cấp thêm thông tin về bệnh lý này đến quý vị và các bạn.

Tai biến mạch máu não và sự phục hồi ở người bệnh

23-03-2021
Một trong những vấn đề được bệnh nhân và người nhà quan tâm hàng đầu chính là tai biến mạch máu não và sự phục hồi. Sau cơn tai biến, người bệnh có thể gặp các di chứng nặng nề như mất khả năng ngôn ngữ, bị liệt vận động, suy giảm nhận thức. Tại nội dung bài viết sau đây Yuhanvietnam.com sẽ cung cấp thêm thông tin về điều trị tai biến mạch máu não đến quý vị và các bạn.

Phân biệt tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim

23-03-2021
Tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim là hai bệnh lý nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột và có tỷ lệ tử vong cao. Hai bệnh lý này thường liên quan đến sự hình thành các cục máu đông gây tắc nghẽn động mạch nên nhiều người cho rằng đột quỵ và nhồi máu cơ tim là một bệnh. Chính từ nguyên nhân này mà việc cấp cứu hai bệnh lý này có nhiều bất cập và nhầm lẫn. Tại nội dung bài viết sau đây Yuhanvietnam.com sẽ cung cấp thông tin cụ thể giúp bạn phân biệt được đột quỵ và nhồi máu cơ tim.