Nhận biết đột quỵ có biểu hiện gì và cách xử lý ngay

02-10-2019
Đột quỵ là sự kiện bệnh lý nguy hiểm nếu diễn ra thì mức độ não bộ của bạn bị tổn thương sẽ được tính bằng từng phút. Đây không còn là căn bệnh của tuổi già mà ngày càng trẻ hóa, thậm chí tình trạng người trẻ gặp phải ngày càng gia tăng. Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh thì việc đến ngay trung tâm y tế gần nhất là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải biết đột quỵ có biểu hiện gì, cùng Yuhan tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ cấp tính

01-10-2019
Bệnh đột quỵ vô cùng nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện sớm thì sẽ hạn chế tử vong. Nhưng sau khi qua khỏi cơn đột quỵ việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng với người bệnh. Vì nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe thì cơn đột quỵ nặng hơn sẽ tiếp tục ập đến và nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những chia sẻ về cách chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ cấp tính, mà bạn nên tham khảo ngay.

Người sau đột quỵ nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

30-09-2019
Bệnh đột quỵ ngày càng phổ biến, với những cơn đột quỵ nhẹ, đột quỵ thoáng qua người bệnh nên chú trọng đến sức khỏe hơn. Trong đó, việc thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh sau đột quỵ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người bệnh gần như không quan tâm nhiều hay không biết điều này trong việc chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là những chia sẻ người sau đột quỵ nên ăn gì tốt cho sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé!.

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ khi ngủ

29-09-2019
Có những cái chết đến bất thình lình trong giấc ngủ mà ngay cả bản thân người bị nạn cũng không hề biết. Chỉ với những triệu chứng đến quá nhanh và hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều người thường truyền nhau là đột tử trong khi ngủ, nhưng ít ai cập nhật thông tin về căn bệnh này cho bản thân và những người xung quanh. Nhưng ít nhất bạn phải biết nguyên nhân dẫn đến đột quỵ khi ngủ là gì, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp là không thể xem thường

28-09-2019
Đột quỵ là căn bệnh ngày càng phổ biến, do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nhiều người gần như không hiểu rõ về căn bệnh này. Trong đó, những người mắc bệnh huyết áp cao thì khả năng bị bệnh đột quỵ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người bệnh cao huyết áp lại rất chủ quan với căn bệnh này đã để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, mỗi người nên biết nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp là không thể xem thường.