Phương pháp phòng tránh đột quỵ và tai biến mạch máu não

26-09-2019
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não, là tình trạng một phần não bộ đột ngột bị tổn thương khi mạch máu nuôi dưỡng phần não đó bị tắc (gọi là nhồi máu não) hoặc bị vỡ (gọi là xuất huyết não). Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, hầu hết những người đột quỵ thường bị tai biến hoặc nặng hơn là tử vong. Điều này đòi hỏi mỗi người cần phải biết phương pháp phòng tránh đột quỵ và tai biến mạch máu não, dưới đây.

Cần phân biệt đột quỵ và nhồi máu cơ tim

25-09-2019
Cuộc sống hiện đại, môi trường ô nhiễm cùng lối sống không lành mạnh khiến con người đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó, những căn bệnh dễ dẫn đến tử vong như đột quỵ và nhồi máu cơ tim là vô cùng phổ biến. Nhất là khi những căn bệnh này ngày càng gia tăng nhanh chóng và trẻ hóa nên khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, bạn nên phân biệt đột quỵ và nhồi máu cơ tim điều này sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Xử lý người bị đột quỵ xuất huyết não như thế nào?

24-09-2019
Trong cuộc sống hằng ngày sẽ rất khó tránh khỏi những căn bệnh ập đến bất ngờ, nên việc trang bị cho mình kiến thức về y tế là vô cùng cần thiết. Trong đó, căn bệnh thường gặp nhất chính là đột quỵ, trong đột quỵ chia làm 2 loại là đột quỵ xuất huyết não và nhồi máu não. Khi rơi vào tình trạng này hoặc người xung quanh mắc bệnh thì bạn nên xử lý ngay. Dưới đây là cách xử lý người bị đột quỵ xuất huyết não mà bạn nên tham khảo ngay.

Bệnh đột quỵ não là gì và làm thế nào để phòng tránh?

23-09-2019
Trong các nghiên cứu cho thấy, bệnh đột quỵ não có nguy cơ tử vong cao chỉ sau ung thư và tim mạch. Nhất là với cuộc sống hiện đại con người quá bận rộn và sử dụng quá nhiều thực phẩm, hóa chất độc hại và ít vận động. Nên số lượng bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ não ngày càng tăng cao, nhất là bệnh ngày càng trẻ hóa. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn bệnh đột quỵ não là gì và làm thế nào để phòng tránh?, cùng tham khảo nhé!.

Những câu hỏi thường gặp về củ thiên ma Hàn Quốc

22-09-2019
Thiên ma Hàn Quốc đã và đang trở thành dược liệu được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng tìm hiểu và có kinh nghiệm trong việc chọn mua sản phẩm. Nhất là với những ai lần đầu tìm đến Thiên ma thường sẽ rất phân vân và có rất nhiều thắc mắc về dòng sản phẩm này. Dưới đây là một vài giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về củ thiên ma Hàn Quốc, mà bạn nên tham khảo ngay.