Vùng Muju, Hàn Quốc – Nơi duy nhất trồng thảo dược Thiên ma

18-02-2019
Thiên ma vốn là một loại thảo dược rất đặc biệt, được sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt, đặc biệt phát triển tốt ở vùng núi cao 600m so với mực nước biển. Vùng núi tuyết Muju chính là nơi đã phát hiện ra loại thảo dược quý hiếm này. Đến nay, chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ đưa Muju trở thành nơi duy nhất trồng được Thiên ma và giới thiệu loại thảo dược vùng này đến với các nước khác trên thế giới. Hãy cùng khám phá Thiên ma vùng Muju Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé!

Top dược liệu quý hiếm tốt cho sức khỏe tại xứ sở Kim Chi

17-02-2019
Hàn Quốc được biết đến với tên gọi xứ sở Kim Chi bởi nét đặc trưng ẩm thực có từ lâu đời gắn liền với sự phát triển của người dân xứ Hàn. Theo đó, người ta còn biết tới Hàn Quốc nhờ các loại thảo dược quý hiếm mang nhiều lợi ích sức khỏe có nguồn gốc lâu đời. Và khi nhắc đến những loại thảo dược này, người ta sẽ nghĩ ngay đến nấm Linh chi hay Hồng sâm nhưng ít ai biết đến thiên ma Hàn Quốc – đây cũng là dược liệu quý có nguồn gốc lâu đời được người dân Hàn Quốc sử dụng trong việc điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe dành cho mọi đối tượng. Cùng tìm hiểu 3 loại thảo dược quý hiếm đến từ xứ sở Kim Chi qua bài viết dưới đây nhé!

Một số bài thuốc dân gian chế biến từ củ thiên ma

16-02-2019
Củ thiên ma cũng như hồng sâm, linh chi hay đông trùng hạ thảo,… đều là những loại thảo dược quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người, chúng hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân trong quá trình điều trị một số bệnh nguy hiểm với tính mạng. Có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất lành tính nên củ thiên ma thường được sử dụng chế biến thành các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu công dụng của củ thiên ma cũng như những bài thuốc dân gian chế biến từ củ thiên ma qua bài viết sau đây nhé!

Làm gì để ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi?

15-02-2019
Tình trạng suy giảm trí nhớ hay còn được gọi là đãng trí, hay quên thường xảy ra đối với người già. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này xuất hiện ngày càng nhiều ở người trẻ tuổi. Biểu hiện của nó thường không quá nghiêm trọng nên hầu như nhiều người bỏ qua. Đến một lúc nào đó, chứng đãng trí trở nên nghiêm trọng không chỉ gây ảnh hưởng rất nhiều cho sinh hoạt cũng như kết quả công việc hàng ngày mà còn dễ dẫn đến sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson sau khi đã có tuổi. Do đó, cần phải chủ động phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng suy giảm trí nhớ khi còn trẻ tuổi. Tham khảo bài viết sau đây để có thể tìm ra giải pháp ngăn chặn tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Củ thiên ma hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

14-02-2019
Tai biến mạch máu não được mệnh danh là căn bệnh “tử thần” vì diễn biến phức tạp, nếu không có biện pháp phòng và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tử vong. Đây cũng là căn bệnh có tỉ lệ bệnh nhân ngày càng tăng. Vậy tai biến mạch máu não là bệnh gì, có nguyên nhân và biến chứng như thế nào và công dụng của thiên ma trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não ra sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!