Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền có gì đặc biệt

17-03-2021
Bệnh lý tai biến mạch máu não theo ý học cổ truyền đã được xác định rõ nguyên nhân, các triệu chứng kèm theo cũng như phương pháp điều trị bệnh. Những kiến thức này đều có những giá trị to lớn và được áp dụng rộng rãi để chẩn đoán và điều trị tai biến hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây nhé!

Tai biến mạch máu não tỷ lệ tử vong cực cao

16-03-2021
Tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người cao tuổi. Nhưng hiện nay, bệnh lý này đang có dấu hiệu trẻ hóa và có xu hướng tăng nhanh. Nếu như bệnh không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề và thậm chí là tử vong. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này đã tử vong và chỉ có 10 % trong số những người sống sót là có thể bình phục hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu về tai biến mạch máu não tỷ lệ tử vong cao như thế nào nhé!

Những nguyên nhân tai biến mạch máu não tuổi 30

16-03-2021
Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh lý ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt chúng xuất hiện cả ở những người trẻ. Theo đó tai biến mạch máu não tuổi 30 là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai biến mạch máu não ở tuổi 30 đã được các nhà khoa học xác định là do yếu tố nguy cơ liên quan đến lối sống hiện đại và không khoa học. Sau đây sẽ là những nguyên nhân và cách phòng tránh tai biến mạch máu não tuổi 30 mà bạn không thể bỏ qua.

Tai biến mạch máu não tăng huyết áp và cách điều trị đi kèm

15-03-2021
Huyết áp cao là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Đặc biệt, huyết áp cao là một trong những nguyên nhân gây tai biến mạch máu não hàng đầu và là nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất khi tai biến xảy ra. Những người tăng huyết áp, nguy cơ tai biến tăng lên gấp 4 lần so với người bình thường. Cuộc sống càng trở nên phức tạp như hiện nay thì tỷ lệ người mắc tai biến mạch máu não do huyết áp tăng ngày càng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về tai biến mạch máu não tăng huyết áp và cách điều trị như thế nào thì mang lại hiệu quả nhé!

Tai biến mạch máu não tái phát và những giải pháp ngăn ngừa

15-03-2021
Tái biến mạch máu não tái phát không? Đây là câu hỏi được khoedesongvui.com nhận được nhiều hiện nay. Theo như số liệu của các thống kê cho biết nghiên cứu tai biến mạch máu não của Việt Nam và Thế Giới đã cho thấy tỷ lệ nhồi máu não tái phát chiếm khoảng 20% trong năm đầu tiên và có thể lên đến 50% trong 5 năm tiếp theo. Để giải đáp tai biến mạch máu não tái phát không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!