Củ thiên ma ngâm rượu thật sự có đem lại lợi ích cho sức khỏe hay không?

28-02-2019
Củ thiên ma hiện nay đang là loại thảo dược được săn đón nhiều nhất. Bởi những công dụng tích cực của nó mang lại cho sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên, với Củ thiên ma tươi nếu không được chế biến kịp thời hoặc không được bảo quản tốt thì sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng và vitamin có trong loại củ thảo dược quý hiếm này. Điều đó làm cho nhiều người nghĩ đến việc ngâm rượu củ thiên ma để có thể bảo quản tốt hơn và sử dụng được lâu hơn. Nhưng thật sự Củ thiên ma ngâm rượu có thật sự lưu giữ được hàm lượng dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như củ thiên ma tươi, cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về điều này nhé!

Kết hợp Tây y – Đông y điều trị bệnh đái tháo đường

27-02-2019
Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hiện nay căn bệnh này đang có chiều hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, phần lớn người bị bệnh tiểu đường đều phát hiện và điều trị muộn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm thậm chí là tử vong. Do đó, để có thể ngăn chặn sự gia tăng căn bệnh này, mỗi người trong chúng ta cần phải có hiểu biết về các triệu chứng thường gặp, nguyên nhân gây ra hay cách phòng ngừa và cả phương pháp điều trị hiệu quả nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh tiểu đường này cũng như giới thiệu đến bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Vì sao mãi đến những năm gần đây người dân Hàn Quốc mới đầu tư trồng thiên ma?

26-02-2019
Thiên ma là một loại thảo dược quý hiếm có nguồn gốc lâu đời (từ 3000 năm trước), mang lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Ngày nay, sự thay đổi về môi trường khí hậu dường như cây thiên ma trong tự nhiên gần như đã không còn thay vào đó là thiên ma được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nuôi trồng thiên ma khó hơn nhiều so với nuôi trồng các loài thực vật khác. Điều kiện cơ bản để nuôi trồng khó khăn, sau 2 năm mới cho thu hoạch, tỉ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50% không có bí quyết và kĩ thuật về việc nuôi trồng thiên ma nên bao năm nay người dân Hàn Quốc không đầu tư trồng.

Người nhà nên làm gì khi phát hiện có người bị tai biến?

25-02-2019
Tai biến mạch máu não là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm hiện nay có thể để lại di chứng nghiêm trọng và nguy cơ gây tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời. Vì là căn bệnh nguy hiểm thường gặp nên mọi người cần phải trang bị kiến thức về nó, từ dấu hiệu nhận biết, phương pháp sơ cứu kịp thời khi phát hiện cho đến biện pháp chăm sóc tốt người bệnh sau tai biến giúp họ hồi phục nhanh và ngăn chặn sự quay trở lại của nó. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thể hiểu thêm về tai biến cũng như biết được nên xử trí như thế nào khi phát hiện trong nhà có người bị tai biến.

“Tam đại thần thảo” của xứ sở Kim Chi làm mưa làm gió trên thị trường thảo dược

23-02-2019
Củ thiên ma cùng với nấm Linh chi và Hồng sâm được xem là “tam đại thần thảo” của xứ sở Kim Chi mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe con người. Sau khi được giới thiệu sang thị trường Việt Nam, nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao cùng những tác dụng tích cực mà chúng thuộc top thảo dược được người tiêu dùng Việt Nam săn đón nhiều nhất hiện nay mặc dù có giá thành khá đắt. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để có thể hiểu hơn 3 loại thảo dược này và tìm ra lí do vì sao chúng được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều đến vậy.