Tác dụng của cây thảo dược thiên ma ít người biết

02-03-2019
Tác dụng của cây thảo dược thiên ma đã làm hài lòng không ít người sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn từng công dụng của cây thiên ma qua bài viết sau đây nhé.

Thiên ma Hàn Quốc từng bước chiếm lĩnh thị trường thảo dược Việt Nam

01-03-2019
Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao hữu nghị, Hàn Quốc đã trở thành đối tác thương mại hàng đầu và đối tác đầu tư trực tiếp lớn nhất Việt Nam. Và hiểu được nhu cầu nâng cao sức khỏe của người Việt Nam, Hàn Quốc – quốc gia đón đầu xu hướng khi nói đến thảo dược tự nhiên đã tích cực đầu tư kinh doanh các mặt hàng thảo dược tại Việt Nam như Hồng sâm, nấm Linh chi, Đông trùng hạ thảo, Thiên ma…. Trong đó, Thiên ma Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng từng bước chiếm lĩnh thị trường thảo dược Việt Nam bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại vượt trội hơn so với các loại thảo dược khác.

Củ thiên ma ngâm rượu thật sự có đem lại lợi ích cho sức khỏe hay không?

28-02-2019
Củ thiên ma hiện nay đang là loại thảo dược được săn đón nhiều nhất. Bởi những công dụng tích cực của nó mang lại cho sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên, với Củ thiên ma tươi nếu không được chế biến kịp thời hoặc không được bảo quản tốt thì sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng và vitamin có trong loại củ thảo dược quý hiếm này. Điều đó làm cho nhiều người nghĩ đến việc ngâm rượu củ thiên ma để có thể bảo quản tốt hơn và sử dụng được lâu hơn. Nhưng thật sự Củ thiên ma ngâm rượu có thật sự lưu giữ được hàm lượng dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như củ thiên ma tươi, cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về điều này nhé!

Kết hợp Tây y – Đông y điều trị bệnh đái tháo đường

27-02-2019
Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hiện nay căn bệnh này đang có chiều hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, phần lớn người bị bệnh tiểu đường đều phát hiện và điều trị muộn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm thậm chí là tử vong. Do đó, để có thể ngăn chặn sự gia tăng căn bệnh này, mỗi người trong chúng ta cần phải có hiểu biết về các triệu chứng thường gặp, nguyên nhân gây ra hay cách phòng ngừa và cả phương pháp điều trị hiệu quả nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức để giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh tiểu đường này cũng như giới thiệu đến bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Vì sao mãi đến những năm gần đây người dân Hàn Quốc mới đầu tư trồng thiên ma?

26-02-2019
Thiên ma là một loại thảo dược quý hiếm có nguồn gốc lâu đời (từ 3000 năm trước), mang lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Ngày nay, sự thay đổi về môi trường khí hậu dường như cây thiên ma trong tự nhiên gần như đã không còn thay vào đó là thiên ma được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nuôi trồng thiên ma khó hơn nhiều so với nuôi trồng các loài thực vật khác. Điều kiện cơ bản để nuôi trồng khó khăn, sau 2 năm mới cho thu hoạch, tỉ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50% không có bí quyết và kĩ thuật về việc nuôi trồng thiên ma nên bao năm nay người dân Hàn Quốc không đầu tư trồng.