Tai biến mạch máu não nhẹ và nguyên nhân, biểu hiện, phương pháp điều trị

12-03-2021
Tai biến mạch máu não nhẹ hay đột quỵ não thoáng ra xảy ra khi có hiện tượng suy giảm chức năng não bộ. Theo đó, nguồn cung cấp máu lên não bị sụt giảm tạm thời. Kết quả nghiên cứu 2020 cho thấy hầu hết những người bị tai biến mạch máu nhẹ không nhận ra những triệu chứng của bệnh. Do đó có một tỷ lệ lớn bệnh nhân không tìm cách điều trị kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu bệnh lý tai biến mạch máu não nhẹ ngay dưới bài viết sau.

Tai biến mạch máu não người trẻ hiện có xu hướng gia tăng

11-03-2021
Từ trước đến giờ chúng ta cứ tưởng rằng tai biến mạch máu não chỉ xảy ra đối với người già. Nhưng hiện nay xu hướng mắc tai biến mạch máu não ngày càng có xu hướng trẻ hóa và nó trở nên phổ biến hơn bao giớ hết. Tai biến mạch máu não người trẻ và những nguyên nhân gây bệnh là gì? Tất cả vấn đè liên quan đều được tìm hiểu cụ thể và chi tiết ngay sau đây.

Tai biến mạch máu não nguyên nhân cùng với triệu chứng cơ bản

11-03-2021
Tai biến mạch máu não hay đột quỵ não là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế chúng ta cần phải cảnh giác cũng như cách phòng bệnh tai biên. Việc điều trị tai biến mạch máu não sẽ trở nên khó khăn hơn khi không biết rõ nguyên nhân. Ngay tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu tai biến mạch máu não nguyên nhân, cùng theo dõi để có thông tin chi tiết nhé!

Tai biến mạch máu não nguy hiểm và những biến chứng

10-03-2021
Tai biến mạch máu não nguy hiểm và sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt hơn cả là trong thời gian gần đây, những ca mắc tai biến hầu hết thường tăng lên theo từng năm và ngày càng diễn biến phức tạp và trẻ hóa đối tượng mắc. Chính vì thế để hiểu hơn về bệnh lý này cũng như những di chứng nguy hiểm bạn đọc hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết sau nhé!

Phòng tai biến mạch máu não mùa hè như thế nào?

10-03-2021
Việc thay đổi thời tiết đột ngột như đang nắng chói chang thì bỗng dưng trời đổ mưa hay đang nắng nóng gay gắt chuyển sang mát mẻ, môi trường bên ngoài với môi trường trong nhà đang bật điều hòa,...Tất cả đều khiến cho cơ thể gây ra nhiều nguy cơ tai biến mạch máu não. Con số này cũng đã được thống kế là tăng nhanh chóng khi thời tiết đột ngột nóng bức gây ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách phòng ngừa tai biến mạch máu não mùa hè hiệu quả ngay dưới bài viết sau nhé!