Những điều nên biết về ngày tết cổ truyền Việt Nam

05-02-2021
Ngày tết cổ truyền Việt Nam là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt bao đời nay. Đây là khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới nhiều may mắn. Dịp tết cổ truyền hằng năm và luôn diễn ra thể hiện một nét phong tục tốt đẹp. Đẻ có tìm hiểu chi tiết hơn về ngày tết cổ truyền này, bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để nắm bắt thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Ý nghĩa tết cổ truyền mà bạn không thể bỏ qua

04-02-2021
Ý nghĩa tết cổ truyền mang nhiều điều thiêng liêng và quan trọng thế những không phải ai cũng biết và nắm bắt được những ý nghĩa thực sự của tết nguyên đán. Chính vì thế ngay trong nội dung của bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa thực sự của tết nguyên đán. Từ đó có thể giúp mọi người có những ngày tết vui vẻ, ấm áp tràn ngập những niềm vui ở bên cạnh người và gia đình thân yêu của mình.

Tìm hiểu tết cổ truyền ngày xưa và ngày nay

04-02-2021
Cuộc sống ngày càng trở nên vội vã và từng ngày với những lo toan bộn bề nhưng tết nguyên đán vẫn là ngày lễ quan trọng nhất ở trong năm. Nhưng chúng vẫn còn mang đậm nét văn hóa dân tộc từ Bắc tới Nam. Tuy nhiên sự thay đổi của tết cổ truyền ngày xưa và ngày nay có khác nhau ở chỗ nào? Cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin cụ thể nhé!

Giải đáp: có bao nhiêu nước ăn tết cổ truyền

03-02-2021
Phong tục tết nguyên đán là một trong những ngày lễ lớn và cổ xưa nhất Việt Nam. Đây là khoảng thời gian để mọi người có thể quây quần bên gia đình và dành cho nhau thời gian để nghỉ ngơi, hưởng thụ một năm làm việc đầy vất vả. Không riêng gì mình Việt Nam, tết nguyên đán còn được ăn mừng và tổ chức ở nhiều nước khác nhau tại khu vực Châu Á và Đông Nam Á. Vậy để giải đáp cho thắc mắc có bao nhiêu nước ăn tết cổ truyền? Bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin chi tiết và cụ thể nhé!

Những điều cần biết về tết Cổ Truyền Việt Nam

03-02-2021
Tết Nguyên Đán hay Tết Cổ Truyền là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Đây chính là thời khắc chuyển giao của một năm cũ và chào đón một năm mới. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa nắm bắt rõ được những phong tục, sự đặc sắc về ẩm thực hay các hoạt động của ngày tết Cổ Truyền Việt Nam diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về những phong tục ngày tết Cổ Truyền ngay sau đây nhé!