Tổng hợp các địa điểm: Tết ở Sài Gòn nên đi đâu?

31-01-2021
Tết là khoảng thời gian được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người. Vào thời khắc năm mới, bạn không cần kiếm tìm đâu xa, ngay ở Sài gòn cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi, lễ hội để các bạn tham gia vui chơi. Hãy cùng yuhanvietnam.com khám phá xem tết ở Sài Gòn nên đi đâu nhé.

Phong tục tết ở Việt Nam - Tết cổ truyền sung túc ấm no

30-01-2021
Tết cổ truyền là một phong tục cổ truyền ở Việt Nam có từ nhiều thế kỷ. Ngày tết thể hiện sự sum vầy, hạnh phúc, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. Vậy nguồn gốc của Tết ở Việt Nam là như thế nào? Các giai đoạn trong thời gian tết là gì? Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Những phong tục đón tết cổ truyền đặc trưng tại Việt Nam

30-01-2021
Mỗi dịp tết đến xuân về là thời gian để mọi người sum họp và đoàn tụ, hỏi thăm sau một năm dài xa nhà. Đây cũng là một trong những dịp lễ lớn nhất của người Việt ta, chính vì thế trong ngày tết này có những phong tục đã được lưu truyền từ thời xa xưa cho đến tận bây giờ đã trở thanh nét đẹp trong ngày tết. Trong đó chúng ta có thể kể đến một vài phong tục đón tết cổ truyền đặc trưng của Việt đó là?

Top món ăn tết cổ truyền Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua

29-01-2021
Đến mỗi dịp tết cuối năm ở gia đình nào cũng vậy dù là nghèo khó hay giàu sang đều tất bật chuẩn bị những mâm cơm thịnh soạn và đầy đủ để cúng ông bà tổ tiên. Theo đó, những món ăn tết cổ truyền Việt Nam là điều không thể thiếu ở trong những ngày tết. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để biết được những món ăn ấy là gì nhé!

Top 7 món ăn ngày tết Việt Nam đặc trưng

29-01-2021
Sắp đến tết là mọi gia đình đều tất bật chuẩn bị những món ăn để thực hiện cúng lễ cũng như xum họp gia đình. Theo đó, những mâm cỗ được chuẩn bị đầy đủ, thịnh soạn. Nó không chỉ được sử dụng để thể hiện lòng thành kính đến các bậc tổ tiên mà còn thể hiện ước muốn đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các món ăn ngày tết Việt Nam không thể thiếu.