Tìm hiểu về ngày tết cổ truyền và những nét đẹp tuyệt vời

06-02-2021
Ngày lễ tết cổ truyền là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt, Tết Nguyên Đán mang đậm bản sắc dân tộc. Trải qua nhiều tháng năm thăng trầm nhưng người Việt vẫn giữ gìn được nét đẹp phong tục tập quán tốt đẹp của ngày tết. Trong dịp Tết Nguyên đán, có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để tìm hiểu về ngày tết cổ truyền một cách chi tiết nhé!

Khám phá phong tục ngày tết cổ truyền Việt Nam

05-02-2021
Ở Việt Nam tết nguyên đán hay còn được gọi là ngày tết cổ truyền. Đây là một trong những dịp lễ vô cùng quan trọng và lớn nhất ở trong năm đối với người dân Việt. Tết thường được tổ chức vào ngày từ 1 tháng 1 theo m lịch. Để có thể khám phá thêm nhiều phong tục khác ở dịp lễ tết này, bạn đọc hãy cùng theo dõi hết nội dung bài viết sau nhé!

Những điều nên biết về ngày tết cổ truyền Việt Nam

05-02-2021
Ngày tết cổ truyền Việt Nam là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt bao đời nay. Đây là khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới nhiều may mắn. Dịp tết cổ truyền hằng năm và luôn diễn ra thể hiện một nét phong tục tốt đẹp. Đẻ có tìm hiểu chi tiết hơn về ngày tết cổ truyền này, bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để nắm bắt thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Ý nghĩa tết cổ truyền mà bạn không thể bỏ qua

04-02-2021
Ý nghĩa tết cổ truyền mang nhiều điều thiêng liêng và quan trọng thế những không phải ai cũng biết và nắm bắt được những ý nghĩa thực sự của tết nguyên đán. Chính vì thế ngay trong nội dung của bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa thực sự của tết nguyên đán. Từ đó có thể giúp mọi người có những ngày tết vui vẻ, ấm áp tràn ngập những niềm vui ở bên cạnh người và gia đình thân yêu của mình.

Tìm hiểu tết cổ truyền ngày xưa và ngày nay

04-02-2021
Cuộc sống ngày càng trở nên vội vã và từng ngày với những lo toan bộn bề nhưng tết nguyên đán vẫn là ngày lễ quan trọng nhất ở trong năm. Nhưng chúng vẫn còn mang đậm nét văn hóa dân tộc từ Bắc tới Nam. Tuy nhiên sự thay đổi của tết cổ truyền ngày xưa và ngày nay có khác nhau ở chỗ nào? Cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin cụ thể nhé!