Giải đáp thắc mắc đột quỵ có phải bệnh hiểm nghèo không?

23-09-2021
Đột quỵ - Bệnh lý về tim mạch nguy hiểm, có liên quan đến huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, thừa cân, béo phì…. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Vậy đột quỵ có phải bệnh hiểm nghèo hay không? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đột quỵ bệnh học - Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng ngừa

21-09-2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân có tỷ lệ tử vong rất cao và được nhận định là căn bệnh cấp tỉnh xảy ra đột ngột và nguy hiểm nếu không được kịp thời xử lý. Vậy đột quỵ bệnh học là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng bệnh như thế nào hợp lý. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Chia sẻ một số phương pháp điều trị bệnh đột quỵ phổ biến hiện nay

19-09-2021
Đột quỵ còn được biết đến là tai biến mạch máu não. Đây là hiện tượng lượng máu tới não bị giảm đột ngột từ đó làm các tế bào não mất dần chức năng hoặc bị chết. Đây chính là nguyên nhân gây nên nhiều chứng như rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, mất cảm giác, mất trí nhớ…. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp điều trị bệnh đột quỵ phổ biến hiện nay.

Dịch tễ học bệnh đột quỵ & những điều bạn cần biết

17-09-2021
Đột quỵ là bệnh thường hay gặp ở những người bị huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, thừa cân, rối loạn chuyển hóa mỡ, những người uống nhiều rượu bia, thần kinh căng thẳng… Bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy những đối tượng nào dễ có nguy cơ mắc đột quỵ cao và trong quá trình phòng tránh dịch tễ học bệnh đột quỵ cần lưu ý những vấn đề gì?

5 Di chứng của bệnh đột quỵ ai cũng nên biết

15-09-2021
Bệnh đột quỵ ngày nay rất phổ biến, nó không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà còn xuất hiện nhiều ở người trẻ. Bệnh để lại nhiều di chứng và ảnh hưởng nặng đến cuộc sống. Vậy có những di chứng của bệnh đột quỵ nào thường hay gặp? Dưới đây là những gợi ý dành cho các bạn.