Những dấu hiệu bệnh đột quỵ bạn cần phải biết

20-11-2020
Đột quỵ đang trở thành căn bệnh mang đến nỗi ám ảnh với nhiều người hiện nay. Hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa, bệnh có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi, xuất hiện đột ngột và khả năng tử vong cao nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời. Tuy nhiên, nếu nhận biết dấu hiệu bệnh đột quỵ sớm sẽ giúp bạn hạn chế được những hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ: Cách phát hiện bệnh đột quỵ nhanh chóng, chính xác

20-11-2020
Đột quỵ là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, có tỉ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong và chỉ có 10% sống sót là có bình phục hoàn toàn. Đáng lo ngại, đột quỵ đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa, gia tăng mạnh từ 40 – 45 tuổi hay thậm chí xuất hiện cả ở tuổi 20.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh đột quỵ và chăm sóc tại nhà

20-11-2020
Bệnh đột quỵ là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu bị bệnh cần phải nhanh chóng điều trị để cải thiện, tránh để di chứng về sau. Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách điều trị bệnh đột quỵ và chăm sóc tại nhà.

Hướng dẫn cách đề phòng bệnh đột quỵ nhất định phải biết

19-11-2020
Bệnh đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của tất cả mọi người. Do đó, để hạn chế được tình trạng bệnh xảy ra thì mỗi người cần phải học cách đề phòng bệnh đột quỵ. Việc làm này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chính bản thân và những người xung quanh bạn.

Cách cấp cứu bệnh đột quỵ nhanh chóng, an toàn cho người bệnh

18-11-2020
Khi gặp một người bị đột quỵ thì những người xung quanh cần phải nhanh chóng sơ cứu. Mỗi giây trôi qua của người bị đột quỵ vô cùng quý giá, sơ cứu càng sớm thì càng sẽ kéo dài được sự sống và hạn chế tối đa thương tật. Nếu xử lý chậm thì khả năng điều trị sau này càng khó. Những gì bạn làm trong những thời điểm quan trọng sẽ giúp họ có khả năng sống sót. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách cấp cứu bệnh đột quỵ nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.