Hướng dẫn xử trí tai biến mạch máu não khi cần

21-10-2020
Khi một người bị đột quỵ, mỗi giây trôi qua đều được coi thời gian là vàng. Nếu xử lý càng chậm trễ thì đột quỵ càng khó điều trị, tổn thương não càng nhiều. Và những gì bạn làm trong những thời điểm quan trọng đó có khả năng giúp cứu sống họ. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để biết cách xử trí tai biến mạch máu não và sơ cứu khi gặp một người bị đột quỵ.

Cách xử lý khi bị tai biến mạch máu não mà bạn không thể bỏ lỡ

21-10-2020
Kết quả điều trị đột quỵ não (tai biến mạch máu não) phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề thời gian. Do vậy, mọi người cần ghi nhớ triệu chứng tai biến mạch máu não và cách xử lý khi gặp người bị tai biến mạch máu não để góp phần giảm thiểu tác hại do bệnh mang lại.

Khám phá các loại thuốc uống ngừa tai biến mạch máu não

21-10-2020
Thuốc uống ngừa tai biến mạch máu não sẽ giúp mọi người hạn chế tối đa tình trạng phát bệnh. Vậy loại thuốc nào hay sản phẩm nào có thể giúp ngăn ngừa tai biến tốt? Mời các bạn tìm hiểu thắc mắc này trong bài viết sau của chúng tôi.

Nguyên nhân, triệu chứng tai biến mạch máu não ở người già

21-10-2020
Người già là đối tượng hay gặp nhất của bệnh tai biến mạch máu não. Bệnh tai biến ở người già được ví như “ngọn nến trước gió” gây tử vong cao nếu may mắn qua khỏi thì họ cũng phải chịu những di chứng rất nặng nề bởi vấn đề tuổi tác đã cao và sức khỏe không tốt. Vậy những nguyên nhân gây tai biến ở người già là gì? Những nguyên nhân và triệu chứng tai biến mạch máu não ở người già là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau bài viết dưới đây.

Tìm hiểu tai biến mạch máu não phác đồ điều trị như thế nào?

20-10-2020
Khi bị tai biến mạch máu não người bệnh có thể dễ gặp phải các di chứng và thậm chí là tử vong. Theo đó, người bệnh cần được phát hiện kịp thời và có liệu pháp chăm sóc tốt. Người bị tai biến mạch máu não phác đồ điều trị phù hợp sẽ có khả năng phục hồi bệnh tốt nhất.