Phân biệt sự khác nhau của bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim

29-07-2021
Hai bệnh lý nguy hiểm, xảy ra đột ngột và gây tỷ lệ tử vong cao đó là bệnh đột quỵ nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân gây bệnh thường có liên quan đến sự hình thành của những cục máu đông, từ đó gây tắc nghẽn động mạch. Vì vậy mà hiện nay nhiều người nhầm tưởng này là một và gây nên nhiều bất cập trong cấp cứu. Vậy sự khác nhau giữa hai loại bệnh này là gì? Phòng tránh như thế nào đạt hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh đột quỵ nhẹ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

27-07-2021
Đột quỵ nhẹ (Tai biến mạch máu não nhẹ) hoặc nặng đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy người bệnh cũng không được chủ quan. Việc nhận biết nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa bệnh đột quỵ nhẹ cũng rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về căn bệnh này.

Bệnh đột quỵ: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh

25-07-2021
Đột quỵ là bệnh lý có tỷ lệ tử vong rất cao. Đây được xem là bệnh cấp tỉnh, xảy ra đột ngột và nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy bệnh đột quỵ nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh cùng chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý nhất. Bài viết dưới đây Yuhan sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

Người bị bệnh đột quỵ nên ăn gì?

23-07-2021
Đột quỵ còn được biết đến với cái tên là xuất huyết não hay tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh cùng nhiều biểu hiện như nói ngọng, hôn mê, liệt nửa người…. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh tránh được biến chứng và nhanh chóng phục hồi. Vậy những người bị bệnh đột quỵ nên ăn gì?

Dấu hiệu nhận biết và phòng ngừa bệnh đột quỵ não

21-07-2021
Đột quỵ não được xem là bệnh lý nguy hiểm và có xu hướng gia tăng ngày càng nhiều trong một vài năm trở lại đây. Căn bệnh này được xếp thứ ba sau ung thư và tim mạch. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa bệnh đột quỵ não một cách sớm nhất để giảm tỷ lệ tử vong cũng như biến chứng gây ra cho bệnh nhân?