Bệnh tai biến đột quỵ là gì? Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị

03-09-2021
Một trong bệnh lý nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 thế giới, xếp sau ung thư và tim mạch. Vậy bệnh tai biến đột quỵ là gì? Căn bệnh này có những nguyên nhân và dấu hiệu gì? Cách phòng bệnh như thế nào để mang lại hiệu quả nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của Yuhan để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Những cách phòng bệnh tai biến đột quỵ hiệu quả

01-09-2021
Bệnh tai biến đột quỵ là hiện tượng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng. Nguyên nhân là do quá trình cung cấp máu lên não bị giảm hoặc gián đoạn, từ đó khiến não bộ bị thiếu oxy cũng như không đủ chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào não. Khoảng vài phút sau khi xảy ra nếu không được cấp cứu thì các tế bào não sẽ chết đi. Một số cách phòng bệnh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về căn bệnh này.

Bệnh nhân đột quỵ ăn gì? 7 loại thực phẩm tốt cho người bị đột quỵ

30-08-2021
Ăn uống được xem là mối lo ngại của nhiều người, nhất là đối với những người đang mắc bệnh. Vậy đối với những bệnh nhân đột quỵ ăn gì để nhanh chóng phục hồi và phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy đâu là những loại thực phẩm tốt cho người bị tai biến? 7 thực phẩm dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân bị đột quỵ não

28-08-2021
Đột quỵ não xảy ra khi lượng máu đột ngột mất đi khi dẫn đến não hoặc bị chảy máu bên trong khiến các tế bào não bị suy giảm, mất chức năng hoặc chết. Đây là chứng bệnh để lại nhiều di chứng nặng nề nếu như không kịp thời phát hiện và cứu chữa kịp thời. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Yuhan để có cách chăm sóc bệnh nhân bị đột quỵ não một cách hiệu quả nhất.

Những điều chưa biết về bệnh mắt đột quỵ

26-08-2021
Bệnh mắt đột quỵ hay còn gọi là đột quỵ mắt, tắc động mạch võng mạc có liên quan mật thiết đến sự gián đoạn lưu lượng máu của võng mạc. Nếu như người bệnh không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời thì sẽ làm mất đi thị lực vĩnh viễn. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Hãy cùng theo dõi nhé.