Bệnh học đột quỵ não: Dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa

24-08-2021
Đột quỵ não là căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ gia tăng trong một vài năm trở lại đây. Chính vì vậy việc am hiểu cũng như phát hiện và xử lý kịp thời sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong cũng như biến chứng gây nên cho người bệnh. Những thông tin được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý đột quỵ não.

Những thông tin cần biết về bệnh học đột quỵ não

22-08-2021
Đột quỵ não còn được nhiều người biết đến với cái tên là tai biến mạch máu não. Đây là hiện tượng não bị tổn thương do mạch máu. Trên thế giới hàng năm có rất nhiều người bị bệnh này (khoảng 800.000 người) và ở nước ta có khoảng 200.000 người bị. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bệnh học đột quỵ não. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về bệnh đột quỵ xuất huyết não

20-08-2021
Một trong những thể của đột quỵ là bệnh đột quỵ xuất huyết não. Mặc dù thể này chỉ chiếm 20% trong tổng số những ca đột quỵ hiện nay nhưng mức độ nguy hiểm lại rất lớn, thậm chí còn có thể lấy đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thể bệnh này.

Bệnh đột quỵ và tai biến mạch máu não: Tuy hai mà là một

18-08-2021
Nhiều người cho rằng đột quỵ và tai biến mạch máu não là hai căn bệnh khác nhau. Đột quỵ là bệnh có liên quan đến tim nhưng không liên quan đến não và thường xảy ra ở giới trẻ, còn tai biến xảy ra ở những người già. Tuy nhiên trên thực tế bệnh đột quỵ và tai biến mạch máu não thực chất tuy hai mà là một. Hãy tiến hành mọi biện pháp để phòng ngừa cũng như kiểm soát bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh đột quỵ và cách phòng ngừa khi trời lạnh

16-08-2021
Đột quỵ là bệnh lý xuất hiện đột ngột và đang được xem là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Dù có cứu sống nhưng để lại di chứng rất nặng nề. Vậy bệnh đột quỵ và cách phòng ngừa như thế nào khi trời lạnh? Những thông tin được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách phòng tránh hiệu quả nhất.