Những điều chưa biết về bệnh đột quỵ mạch máu não

19-07-2021
Đột quỵ còn được nhiều người biết đến với cái tên tai biến mạch máu não. Đây được xem là não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do mạch máu bị tắc nghẽn hoặc vỡ gây gián đoạn trong việc chuyển máu nuôi toàn bộ não bộ. Căn bệnh này có thể xảy ra ở mọi thời điểm và cần được cấp cứu cũng như điều trị kịp thời. Vậy bệnh đột quỵ mạch máu não có nguy hiểm không? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự hiểu biết về căn bệnh này.

Một số bài tập phục hồi đối với bệnh đột quỵ liệt nửa người

17-07-2021
Liệt nửa người là di chứng phổ biến xảy ra do tai biến mạch máu não. Người bệnh sẽ bị suy yếu hoặc mất đi khả năng cử động, đi lại dẫn đến nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy bệnh đột quỵ liệt nửa người là gì? Có những bài tập phục hồi nào? Theo dõi những thông tin được Yuhan chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Bệnh đột quỵ là bệnh gì? Nguyên nhân và biến chứng như thế nào?

15-07-2021
Đột quỵ là bệnh lý nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và nghiên cứu kịp thời. Nếu như trước đây bệnh thường xảy ra ở người già, trung niên thì hiện nay ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vậy bệnh đột quỵ là bệnh gì? Nguyên nhân mắc bệnh là gì và có những biến chứng gì?

Bệnh đột quỵ kiêng ăn gì?

13-07-2021
Người bị bệnh đột quỵ kiêng ăn gì thường là mối quan tâm của nhiều người hiện nay? Đây được xem là căn bệnh nguy hiểm ảnh đến tính mạng, nhất là xảy ra ở người cao tuổi và trung niên. Chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể giúp ngăn ngừa và phục hồi chức năng sau tai biến đạt kết quả tốt. Tham khảo bài viết dưới đây của Yuhan để có được câu trả lời nên kiêng gì và nên ăn gì nhé.

Bệnh đột quỵ hiện nay ở giới trẻ có dấu hiệu tăng

11-07-2021
Bệnh đột quỵ hiện nay là căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Đặc biệt trong một vài năm trở lại đây, bệnh này còn xuất hiện nhiều ở giới trẻ và có xu hướng tăng nhanh chóng. Vậy đâu là lý do khiến đột quỵ có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi? Những thông tin được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình.