Bệnh đột quỵ có nguy hiểm không?

09-07-2021
Đột quỵ còn được gọi với cái tên là tai biến mạch máu não. Là hiện tượng não bị tổn thương khi mạch máu nuôi dưỡng phần nào bị nhồi máu não (tắc) hoặc bị xuất huyết não (vỡ). Vậy bệnh đột quỵ có nguy hiểm không? Căn bệnh này có phương pháp điều trị như thế nào và làm gì khi có người thân bị đột quỵ?

Bệnh đột quỵ có lây không?

07-07-2021
Đột quỵ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy giảm trí nhớ, tê liệt, nói ngọng và thậm chí là tử vong. Việc kiểm soát được các yếu tố nguy cơ gây bệnh là biện pháp phòng ngừa đột quỵ tốt nhất hiện nay. Vậy những ai có nguy cơ mắc bệnh này cao và bệnh đột quỵ có lây không? Những thắc mắc của bạn sẽ được Yuhan giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bệnh đột quỵ có chữa được không?

05-07-2021
Đột quỵ nếu bị nặng có thể gây tử vong, nhẹ thì để lại những di chứng khác nhau và có thể phục hồi dần dần theo thời gian. Nếu bản thân hoặc người thân có dấu hiệu mắc đột quỵ thì hãy đến bệnh viện để có phương pháp điều trị hợp lý. Vậy bệnh đột quỵ có chữa được không? Phương pháp điều trị hợp lý nhất?

Những người bị bệnh đột quỵ ăn gì để nhanh chóng phục hồi?

03-07-2021
Ngoài điều trị và phục hồi chức năng thì chế độ ăn khoa học và hợp lý sẽ giúp người bệnh nhanh phục hồi, tránh được tai biển và hạn chế sự phát triển của bệnh. Chế độ dinh dưỡng cần được tuân theo những nguyên tắc nhất định và không được tùy hứng giống như người mạnh khỏe. Vậy người bị bệnh đột quỵ ăn gì để nhanh chóng phục hồi?

Bệnh bị đột quỵ - Những điều cần biết

01-07-2021
Đột quỵ được xem căn bệnh cấp tính nguy hiểm, xảy ra đột ngột và có tỷ lệ tử vong rất cao nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy bệnh bị đột quỵ là gì? Nguyên nhân nào gây nên tình trạng trên? Phương pháp điều trị và phòng tránh như thế nào cho hợp lý? Những thắc mắc của bạn sẽ được Yuhan giải đáp trong bài viết dưới đây.