Tác dụng của củ thiên ma chữa bệnh suy nhược thần kinh theo Đông y

01-03-2020
Theo Đông y, củ thiên ma vị cay, tính bình; vào kinh can, có tác dụng bình can tức phong, hoạt lạc, thông tý. Ngoài ra, tác dụng của củ thiên ma trong Đông y hay Tây y còn giúp chữa suy nhược thần kinh rất hiệu quả. Dưới đây là các món ăn, bài thuốc trị suy nhược thần kinh từ củ thiên ma thường được sử dụng trong dân gian. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả còn khi chữa bệnh suy nhược thần kinh thì nên sử dụng các chế phẩm của củ thiên ma như: trà thiên ma, cao thiên ma, tinh chất thiên ma,... tránh được tác dụng phụ khi sử dụng trực tiếp củ thiên ma.

Công dụng củ thiên ma đối với phụ nữ tiền mãn kinh

29-02-2020
Củ thiên ma là một loại thảo dược truyền thống của Hàn Quốc được xem như là một loại thần dược chữa được rất nhiều bệnh và có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, công dụng củ thiên ma đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và được chứng minh là cải thiện hiệu quả các triệu chứng thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Tác dụng củ thiên ma bổ sung dinh dưỡng và dược tính cần biết

28-02-2020
Cùng với Hồng sâm, Linh chi, củ Thiên Ma được coi là 1 dược thảo quý, là mộ thứ “dược liệu trời ban” đối với người dân xứ Kim chi. Tác dụng củ thiên ma không những bổ sung dinh dưỡng mà có nhiều tác dụng tốt cho người già trong phòng và điều trị một số bệnh như đau khớp, tiểu đường, tim mạch, huyết áp, béo phì…Ngoài ra, củ thiên ma còn được dùng để chữa chứng co giật, choáng váng, đau nhức, chống viêm….

Những lưu ý khi chọn mua củ thiên ma tự nhiên Hàn Quốc

27-02-2020
Củ thiên ma từ lâu được biết đến là loại thảo dược quý hiếm và có giá trị cao chữa được nhiều bệnh và tốt cho sức khỏe. Củ thiên ma được tìm thấy tại một số nơi như Trung Quốc, Nhật Bản,... nhưng nổi tiếng nhất chính là Hàn Quốc. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu mang tên củ thiên ma Hàn Quốc, nhưng không phải đâu cũng là hàng thật đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số cách và những lưu ý khi chọn mua củ thiên ma tự nhiên Hàn Quốc chính hãng với chất lượng tốt.

Củ thiên ma có tác dụng gì đối với sức khỏe?

26-02-2020
Củ thiên ma từ lâu đã được coi là vị thuốc quý hiếm, rất có lợi với sức khỏe con người. Cũng bởi vì thế mà củ thiên ma đã nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho xứ sở kim chi. Đây là vị thuốc đặc biết tốt đối với sức khỏe con người, nhất là những cơ quan về não và thần kinh. Các chất dinh dưỡng trong củ thiên ma kết hợp với nhau không tách rời. Vì thế, chỉ có duy nhất củ thiên ma Hàn Quốc mới có thể chứa được hết các hoạt chất, để chữa bệnh tốt nhất. Cùng xem qua củ thiên ma có tác dụng gì đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây.