Yếu tố làm gia tăng nguy cơ đột quỵ và tai biến mạch máu não

21-02-2020
Đột quỵ và tai biến mạch máu não là bệnh vô cùng nguy hiểm nếu chúng ta không kịp phát hiện, ngăn ngừa và điều trị kịp thời. Đột quỵ và tai biến mạch máu não mặc dù là hai tên gọi nhưng nó đều chỉ chung về một bệnh, bạn có thể gọi là đột quỵ hay tai biến mạch máu não đều được. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ đột quỵ và tai biến mạch máu não nguy hiểm đến mức nào cũng như những yếu tố làm gia tăng nguy cơ căn bệnh này.

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim khác nhau ở điểm nào?

20-02-2020
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là những bệnh lý vô cùng nguy hiểm đến tính mạng con người, không thể đoán trước được những di chứng của nó, cần được phát hiện và xử lý kịp thời để ngăn ngừa tình trạng bệnh xảy ra. Đột quỵ và nhồi máu cơ tim đều là những tình trạng bệnh liên quan đến quá trình tắc nghẽn mạch máu, máu không thể lưu thông dễ dàng được và gây nên chết não, chế tim nếu không điều trị kịp. Tuy nhiên chúng ta cũng cần hiểu đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai khái niệm khác nhau và có những điểm khác nhau cơ bản.

Cách phòng ngừa di chứng của bệnh bại liệt

19-02-2020
Di chứng của bệnh bại liệt để lại là nỗi lo lắng của nhiều người, là gánh nặng của mỗi gia đình vì những di chứng để lại khiến người bệnh không thể vận động được như người bình thường, đi lại khó khăn và có thể là nằm liệt một chỗ. Di chứng của bệnh bại liệt có thể là tình trạng suy dinh dưỡng ở một người khỏe mạnh, suy hô hấp cấp tính hoặc có thể là quá trình loãng xương do không được cung cấp đầy đủ canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Do đó, hãy cùng Yuhan tìm hiểu một số biện pháp, cách phừa ngừa di chứng bệnh bại liệt nhằm góp phần trong vấn đề ngăn ngừa và phát hiện.

Một số thông tin cần biết về đột quỵ cấp tính

18-02-2020
Đột quỵ cấp tính là một nỗi lo của bao người, đặc biệt là những người cao tuổi. Thế nhưng hiện nay, đột quỵ có xu hướng trẻ hóa theo độ tuổi, nghĩa là người trẻ cũng có nguy cơ mắc những bệnh này. Tuy nhiên, giới trẻ hiện nay quá lơ là chủ quan về tình trạng bệnh của cơ thể, cho rằng đó chỉ là những căn bệnh thông thường có thể uống thuốc là khỏi. Nhưng đâu ai biết rằng đó là dấu hiệu khởi đầu của một căn bệnh đột quỵ. Vì vậy, thông qua vài biết sau, chúng tôi muốn giúp quý khách hàng nắm một số thông tin cần biết về đột quỵ cấp tính.

Biểu hiện thường gặp của bệnh tê bì tay chân

17-02-2020
Hiện nay, bệnh tê bì chân tay không chỉ diễn ra ở người già như trước kia mà biểu hiện bệnh đang có xu hướng xuất hiện nhiều trên những người trẻ tuổi. Nguyên nhân do đâu mà bệnh tê bì chân tay đang có khuynh hướng trẻ hóa đi? Một phần là bởi sự hiểu biết của một số bộ phận thanh niên hay trung niên còn thiếu sót nhiều, họ còn quá chủ quan về mọi thứ. Chính vì vậy, qua bài viết hôm nay Yudan muốn đưa ra cho quý vị một số biểu hiện thường gặp của bệnh tê bì tay chân để mọi người nắm rõ hơn.