Dịch tễ học bệnh đột quỵ & những điều bạn cần biết

17-09-2021
Đột quỵ là bệnh thường hay gặp ở những người bị huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, thừa cân, rối loạn chuyển hóa mỡ, những người uống nhiều rượu bia, thần kinh căng thẳng… Bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy những đối tượng nào dễ có nguy cơ mắc đột quỵ cao và trong quá trình phòng tránh dịch tễ học bệnh đột quỵ cần lưu ý những vấn đề gì?

5 Di chứng của bệnh đột quỵ ai cũng nên biết

15-09-2021
Bệnh đột quỵ ngày nay rất phổ biến, nó không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà còn xuất hiện nhiều ở người trẻ. Bệnh để lại nhiều di chứng và ảnh hưởng nặng đến cuộc sống. Vậy có những di chứng của bệnh đột quỵ nào thường hay gặp? Dưới đây là những gợi ý dành cho các bạn.

Chữa bệnh đột quỵ bằng diện chẩn

13-09-2021
Đột quỵ não xay ra đột ngột, nguy hiểm và rất dễ dẫn đến tử vong nếu như không phát hiện cũng như cấp cứu kịp thời. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của cách mạng thông tin thật không khó để chúng ta tìm kiếm được những thông tin về cách phòng chống, chăm sóc và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Chữa bệnh đột quỵ bằng diện chẩn hiện được xem là phương pháp hữu hiệu được nhiều người lựa chọn.

Xây dựng chế độ ăn bệnh đột quỵ hợp lý và lành mạnh

11-09-2021
Đột quỵ, (hay tai biến mạch máu não) là hiện tượng rối loạn chức năng thần kinh với những biểu hiện đột ngột như liệt nửa người, nói ngọng, hôn mê… Chế độ ăn bệnh đột quỵ hợp lý sẽ giúp người bệnh phòng tránh biến chứng nặng hơn, nhanh chóng phục hồi đồng thời giảm được sự phát triển của bệnh.

Bật mí những mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não

09-09-2021
Gia đình bạn không may có người bị đột quỵ và bản thân bản phải đảm nhận việc chăm sóc thì cần phải trang bị những kiến thức như thế nào? Công việc này không đơn giản và không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Yuhan sẽ giúp bạn có thêm những mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não một cách chi tiết và cụ thể nhất.