18 Tuổi trí nhớ kém là do nguyên nhân gì?

Biểu hiện của 18 tuổi trí nhớ kém

Khó khăn khi lên kế hoạch, giải đố, con số

Bạn cảm thấy rất khó để tập trung trong việc lên kế hoạch. Những điều liên quan tới con số như tính toán chi phí đều không dễ dàng với bạn.

Công việc trở nên khó thực hiện hơn

Bạn hay quên những điều dù là nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống. Chẳng hạn như bạn đột nhiên quên mất bản thân đang định làm công việc gì tiếp theo. Bạn quên tên của những người mà hàng ngày bạn vẫn tiếp xúc, quên con đường bạn thường đi. hoặc bạn không nhớ nổi quy tắc của trò chơi mà bạn yêu thích.

18 Tuổi trí nhớ kém

Công việc trở nên khó thực hiện hơn

Hay lo lắng

Lo lắng là biểu hiện của trầm cảm và có thể là dấu hiệu gây bệnh suy giảm trí nhớ. Nó làm xuất hiện dạng protein Amyloid beta làm các tế bào thần kinh bị  nhiễm độc khiến trí nhớ kém.

Khó xác định vị trí và kiểm soát thời gian

Bạn gặp khó khăn khi theo dõi thời gian trong ngày như giờ, phút hay trong năm như tuần, tháng. Biểu hiện khác nữa là sự nhạy cảm với những điều diễn ra ở hiện tại nhưng quên đi những điều đã thực hiện xong.

Nhận thức hình ảnh và không gian bị thay đổi

Bạn khó khăn khi đọc một thứ gì đó và không thể tập trung vào văn bản. Việc tính toán khoảng cách và nhận biết màu sắc không hề đơn giản với bạn.

Gặp vấn đề trong giao tiếp

Bạn khó có thể tiếp tục câu chuyện vì quên mất là mình đang nói cái gì và ngừng nói chuyện đột ngột. Đồng thời, từ ngữ bạn sử dụng khá lạ và không chính xác.

18 Tuổi trí nhớ kém

Gặp vấn đề trong giao tiếp

Không thể nhớ các hành động đã làm

Bạn để đồ vật không đúng vị trí thậm chí ở những nơi kỳ quặc. Bạn cũng thường xuyên không nhớ nổi việc mình đã làm trước đó.

Không còn hứng thú trong công việc, sở thích

Bạn dần không hứng thú với những điều mà bản thân từng rất thích. Dù chẳng có lý do cụ thể nào thì bạn vẫn thấy ngại vận động, không thích giao lưu gặp gỡ mọi người.

Tinh thần, hành động đều thay đổi

Đối với tất cả mọi việc trong công việc hay cuộc sống bạn đều dễ nản lỏng. Bạn cảm thấy sợ hãi, lo lắng và chán nản với bất cứ điều gì.

Khó đưa ra nhận xét, đánh giá

Bạn thấy rất khó khăn khi phải đưa ra lời đánh giá là tốt hay xấu, là thật hay giả. Chẳng có điều gì làm bạn thấy quan tâm và còn chẳng buồn chăm sóc chính mình.

Hoạt động của cơ thể không linh hoạt, thậm chí bị lãng quên

Trí nhớ kém càng khó khăn khi phải ghi nhớ thêm thông tin mới. Bạn dần dần không còn nhớ những kỹ năng như vẽ hay đạp xe.

 

Những sai lầm trong sinh hoạt dẫn đến 18 tuổi trí nhớ kém

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Ánh sáng của màn hình điện thoại đã được khoa học chứng minh là gây hại đối với cơ thể con người. Nó ảnh hưởng tới thị lực, hormone trong não và cấu trúc bộ não. Đồng thời giấc ngủ của bạn cũng bị cản trở khiến bạn mệt mỏi, không tỉnh táo và thiếu sức sống.

18 Tuổi trí nhớ kém

Lạm dụng điện thoại là tác nhân gây suy giảm trí nhớ

Lạm dụng thuốc tây

Thuốc tây là lựa chọn hàng đầu của mọi người khi bị bệnh vì sự nhanh chóng, tiện lợi. Nhưng rất ít người biết thuốc tây có những thành phần gây suy giảm trí nhớ, trầm cảm thậm chí là teo não.

Uống bia rượu

Rượu, bia là chất kích thích gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.Nó có thể gây nên bệnh teo não và suy giảm trí nhớ nhanh hơn 6 năm ở độ tuổi trung niên.

Yuhanvietnam.com đã chỉ ra những thói quen không tốt khiến 18 tuổi trí nhớ kém. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có tinh chất thiên ma để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ. Hãy liên hệ Hotline: 0901 338 748 nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Giải đáp thắc mắc trí nhớ kém phải làm sao để cải thiện?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường