5 nguyên nhân giải thích tại sao trí nhớ kém

Tuổi tác

Khi độ tuổi của bạn càng lớn, cơ thể càng ít tạo ra các chất trung gian cần thiết cho não hoạt động nên trí nhớ sẽ bị giảm đi. Đây là một thực tế mà khó ai có thể tránh khỏi nếu không chăm sóc và giữ sức khỏe đúng cách. Tuổi già kèm theo sự suy giảm về trí nhớ thực sự sẽ là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta.

trí nhớ kém

Càng lớn tuổi, trí nhớ càng giảm
 

 

Trầm cảm, căng thẳng kéo dài

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trí nhớ của bạn bị giảm sút đáng kể. Thực tế, hiện nay bệnh trầm cảm hay đơn giản là trạng thái căng thẳng kéo dài rất phổ biến. Ngoài các biến cố xấu trong cuộc đời thì những cảm xúc tiêu cực như tức giận, lo âu cũng cản trở khả năng ghi nhớ của não bộ chúng ta.

 

Làm quá nhiều việc cùng một lúc

Việc “ôm” quá nhiều việc cùng một lúc, không biết sắp xếp công việc theo thứ tự quan trọng để làm không chỉ làm giảm hiệu suất lao động mà còn khiến não bộ của bạn hoạt động kém đi.

 

Nghiện rượu và các chất kích thích khác

trí nhớ kém

Lạm dụng rượu và nhiều chất kích thích khác có ảnh hưởng xấu đến não bộ của bạn

Lạm dụng rượu và nhiều chất kích thích khác có ảnh hưởng xấu đến não bộ của bạn. Nghiện rượu có thể dẫn đến trí nhớ kém hoặc mất trí nhớ tạm thời bởi khi rượu được hấp thụ vào cơ thể sẽ ngăn chặn khí oxy lưu thông lên não, đặc biệt là ở khu vực có chứa cồn.

 

Thiếu ngủ

Nhiều nghiên cứu cho biết, tỷ lệ những người thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ bị suy giảm trí nhớ cao hơn 5 lần so với người ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ khiến não bộ không thể khôi phục sau một ngày làm việc căng thẳng, tình trạng diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ, uể oải…

 

Cải thiện tình trạng trí nhớ kém bằng thảo dược tự nhiên

Để cải thiện tình trạng trí nhớ kém, bên cạnh chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, việc bổ sung các loại thảo dược có công dụng tăng cường trí nhớ là rất quan trọng. Với đặc tính có nguồn gốc tự nhiên, các loại thảo dược đều an toàn, phù hợp nhiều đối tượng người dùng.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thảo dược quý, tốt cho sức khỏe, cải thiện được nhiều vấn đề sức khỏe như chứng giảm trí nhớ.

trí nhớ kém

Nhiều thảo dược có thể cải thiện trí nhớ tốt

Với hy vọng đem đến các sản phẩm chất lượng đến người dùng, Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thảo dược bảo vệ sức khỏe từ các công ty đầu ngành Hàn Quốc. Sản phẩm đều có đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, được Bộ Y tế 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam công nhận. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, các sản phẩm đều được mua bảo hiểm Sam Sung, khách hàng sẽ không phải lo lắng khi có vấn đề phát sinh khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp tại sao trí nhớ kém. Để đăng kí mua các sản phẩm thảo dược bảo vệ sức khỏe chính hãng của Hàn Quốc, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo Hotline 0973 990 831.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

7 cách khắc phục trí nhớ kém nhất định bạn phải biết

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường