7 cách khắc phục trí nhớ kém nhất định bạn phải biết

Chơi trò chơi trí tuệ

Các trò chơi như giải câu đố, tìm ghép tranh… là các trò chơi tư duy đòi hỏi não bộ hoạt động tích cực, giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm sự suy giảm của não. Nghiên cứu tại nhiều nước phát triển đã chỉ ra, có đến trên 97% người tham gia các trò chơi trí tuệ có thể cải thiện trí nhớ của họ chỉ trong 10 giờ chơi…

trí nhớ kém

Các trò chơi trí tuệ giảm sự suy giảm não

 

Lựa chọn thực phẩm thông minh

Các loại thực phẩm tốt cho não bộ, khắc phục trí nhớ kém là tình các loại rau, củ quả tươi giàu chất chống oxy hóa. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để khắc phục tình trạng trí nhớ kém mà bạn có thể phải đối mặt trong thời gian sắp tới.

 

Hãy tập trung làm từng việc một

Việc làm nhiều việc cùng một lúc khiến não bộ bị phân tán, tập trung không cao và càng làm cho bạn rối hơn. Với những người trí nhớ không tốt, tốt nhất là hãy làm chắc chắn từng việc một theo thứ tự quan trọng trước sau.

 

Tích cực học những điều mới

Một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển cho biết những người trưởng thành học một ngôn ngữ mới giúp trí nhớ của họ được cải thiện đáng kể.

 

Ngủ đủ giấc

trí nhớ kém

Một giấc ngủ sâu từ 8 tiếng trở lên giúp chuyển những ký ức từ lưu trữ tạm thời thành dài hạn

Chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trí nhớ lâu dài của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, một giấc ngủ sâu từ 8 tiếng trở lên giúp chuyển những ký ức từ lưu trữ tạm thời thành dài hạn.

 

Tích cực luyện tập thể dục thể thao

Tích cực luyện tập thể dục thể thao giúp não lưu thông, giải tỏa áp lực, căng thẳng khiến não bộ hoạt động hiệu quả, cải thiện trí nhớ kém. Cơ thể được luyện tập không chỉ giúp bạn sở hữu trí nhớ minh mẫn và một cơ thể khỏe mạnh, vượt qua được những bệnh lý thường gặp.

 

Bổ sung các loại thảo dược tăng cường trí nhớ

Các sản phẩm thảo dược với các nguyên liệu quý từ nhiên từ lâu đã được công nhận là các tác dụng thần kì với sức khỏe người dùng. Không chỉ giúp nâng cao thể trạng chung của bạn, nhiều sản phẩm thảo dược còn có tác dụng tốt trong hỗ trợ cải thiện tình trạng trí nhớ kém, mất tập trung.

Là một trong những quốc gia đi đầu về sản xuất các sản phẩm thảo dược quý bảo vệ sức khỏe, các sản phẩm thảo dược Hàn Quốc luôn là lựa chọn chăm sóc sức khỏe của nhiều gia đình.

trí nhớ kém

Hồng sâm Hàn Quốc có nhiều tác dụng với sức khỏe, bao gồm cả cải thiện trí nhớ

Với mong muốn đem đến các sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất, Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đã nhập khẩu và phân phối nhiều sản phẩm thảo dược quý bảo vệ sức khỏe từ Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng Việt còn đang băn khoăn không biết chọn mua sản phẩm từ nước ngoài như thế nào.

Ưu điểm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được Yuhan Việt Nam nhập khẩu và phân phối:

  • Sản phẩm đa dạng, đều đến từ các công ty đầu ngành hàn Quốc
  • Sản phẩm có chứng chỉ Haccap, ISO, FDA của Mỹ…
  • Có chứng chỉ an toàn của Bộ Y tế Hàn Quốc và Việt Nam
  • Các sản phẩm đều được bảo hiểm SamSung bảo hộ, đảm bảo quyền lợi tối đa người dùng…

Nếu bạn đang muốn chọn mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bản thân gia đình, bạn đang muốn lựa chọn quà tặng sức khỏe cho nhân viên, đồng nghiệp… Yuhan là nơi đáp ứng mọi yêu cầu đó.

Để đặt mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Hàn Quốc của Yuhan Việt Nam hay nhận thêm giải đáp về cách khắc phục trí nhớ kém, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo Hotline 0973 990 831.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Điều trị tai biến mạch máu não sao cho đúng cách

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường