Bạn đã biết gì nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ kém tập trung?

Nguyên nhân dẫn đến việc suy giảm trí nhớ và kém tập trung

Các nguyên nhân gây nên việc suy giảm trí nhớ kém tập trung có rất nhiều loại. Các nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này có thể kể đến như sau:

Gốc tự do

Đây là một nguyên nhân đầu tiên khiến não giảm khả năng hoạt động và gây rối loạn các mạch máu. Gốc tự do sẽ làm tổn thương các tế bào thần kinh và gây nên việc thiếu máu các chất trong hệ thần kinh.

Các mạch máu bị tấn công sẽ hẹp lòng mạch, ngăn máu đưa oxy và dưỡng chất lên não. Đây là tác nhân gây nên bệnh suy giảm trí nhớ cũng như mất tập trung. Nếu trường hợp nặng có thể gây mất trí nhớ.

Suy nhược thần kinh

Loại hình nguyên nhân này là do tình trạng mất ngủ, ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng hoặc áp lực trong công việc và cuộc sống. Việc suy nhược thần kinh khiến cơ thể bị yếu đi khiến các chức năng của hệ thần kinh không thể hoạt động được đầy đủ.

Suy giảm trí nhớ kém tập trung

Suy nhược thần kinh

Stress và ô nhiễm môi trường

Để đáp ứng được nhu cầu sinh sống hiện nay thì mọi người đều phải chịu rất nhiều những áp lực từ cuộc sống. Việc này thường gây nên tình trạng stress, trầm cảm và gây suy giảm trí nhớ khiến mất tập trung. Sống trong môi trường ô nhiễm và đầy chất thải cũng tạo nên nguy cơ mắc căn bệnh này.

Các nguyên nhân khác

Bệnh suy giảm trí nhớ kém tập trung cũng một phần do các yếu tố khác như sử dụng quá nhiều chất kích thích, uống nhiều rượu bia, do di truyền và các bệnh liên quan đến não. Những điều trên đều là những tác nhân không nhỏ đến chứng mất tập trung và giảm trí nhớ.

 

Cách khắc phục hiệu quả

Bệnh suy giảm trí nhớ kém tập trung cũng là một căn bệnh rất nguy hiểm. Nếu như bạn không điều trị đúng lúc và kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng về sau. Các biến chứng của căn bệnh này rất nguy hiểm như mất trí nhớ, trầm cảm, bệnh thần kinh.

Bạn cần giữ bản thân tránh xa những tác nhân gây nên căn bệnh này như rượu bia, chất kích thích. Bạn nên sở hữu một kế hoạch thể thao cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Không nên để áp lực công việc và cuộc sống đè nặng lên vai bạn. Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Suy giảm trí nhớ kém tập trung

Hãy tránh xa rượu bia để giữ cho bộ não khỏe mạnh

Hiện nay yuhanvietnam.com đang cung cấp các dòng sản phẩm Thiên Ma Plus Fresh Morning của Hàn Quốc. Sản phẩm này giúp lưu thông máu lên não, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh suy giảm trí nhớ. Bạn có thể truy cập vào trang chủ yuhanvietnam.com để có thể được hỗ trợ và tư vấn về những dòng sản phẩm này.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân gây nên việc suy giảm trí nhớ kém tập trung cũng như cách khắc phục căn bệnh này. Hy vọng yuhanvietnam.com đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và quan trọng!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Nguyên nhân trí nhớ kém và cách khắc phục hiệu quả

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường