Bệnh đột quỵ là gì và cách phòng tránh bệnh đột quỵ?

Tình trạng đột quỵ hiện nay

Qua khảo sát thực tế của nhiều chuyên gia về sức khỏe có nhiều người trẻ, trung cũng chiếm tỷ lệ cao các ca đột quỵ. Hiện nay có những người đột quỵ những độ tuổi 25 đến 46 tuổi và con số này đang ngày càng gia tăng thậm chí còn có đang có xu hướng trẻ hóa. Có những người đang ở độ tuổi 20 cũng đang có những triệu chứng bị bệnh đột quỵ. Theo thống kê chỉ có 20% các biến chứng là có thể hồi phục hoàn toàn, 50% là hồi phục  một phần và 30% số người còn lại phải sống phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

phòng tránh bệnh đột quỵ

Hiện nay, bệnh đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa

Điều này cho thấy rằng, vấn đề phục hồi chức năng sau đột quỵ và phòng tránh bệnh đột quỵ là vô cùng quan trọng. Nếu bệnh nhân bị bệnh đột quỵ  mà vẫn liên tục phục hồi chức năng thì vẫn có cơ hội trở lại được trạng thái bình thường tuy nhiên với bệnh nhân chỉ được bị nhẹ mà không chịu khó hoạt động thì con số tỷ lệ bị mất vận động là rất cao. Từ đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người khác. Những con số nêu trên cho thấy tai biến mạch máu não hiện trở thành mối đe dọa đối với giới trẻ và là gánh nặng đối với toàn xã hội và các gia đình khi có người bị bệnh.

 

Vậy phải phòng tránh bệnh đột quỵ như thế nào?

Đây là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều người đang chờ mong câu trả lời. Nguyên nhân của bệnh đột quỵ đó chính là tắc mạch máu não, làm cho Oxy và dưỡng chất không lên não kịp thời. Một nguyên nhân nữa cũng diễn ra đó chính là vỡ mạch máu não do các cục máu đông bám trên thành mạch máu làm cho mạch máu bị tắc nghẽn tử động và vỡ thành mạch máu. Dù do nguyên nhân nào thì cũng đều rất nguy hiểm từ đó chúng ta phải tìm ra cách phòng tránh bệnh đột quỵ hiệu quả.

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến đó chính là hãy duy trì lối sống tích cực, thân thiện với môi trường, con người. Bạn  không nên luôn giữ những ưu buồn, áp lực từ phía cuộc sống hay học tập. Thay vào đó hãy tìm cho mình những sở thích, đam mê. Chế độ ăn hợp lý cũng là một biện pháp có thể giảm được bệnh đột quỵ. Hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin...

phòng tránh bệnh đột quỵ

Kết hợp lối sống lành mạnh và dược phẩm chức năng để phòng tránh bệnh đột quỵ

Đối với những người có thói quen sử dụng nhiều các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia thì cần phải bỏ hẳn. Ngoài ra bạn cũng nên thay việc ăn mỡ động vật bằng dầu ăn từ các loại ngũ cốc. Dầu ăn này sẽ giúp bạn loại bỏ được sự hình thành của các cục máu đông trên thành mạch máu.

Tuy nhiên để có thể phòng tránh bệnh đột quỵ một cách hiệu quả nhất chúng ta nên sử dụng các thực phẩm hỗ trợ. Hiện nay, công ty trách nhiệm hữu hạn đang là đơn vị uy tín cung cấp các loại thực phẩm chiết xuất từ thiên ma Hàn Quốc. Các sản phẩm này đều bao gồm tới hơn 90% là cây thiên ma và các loại thảo dược quý hiếm khác.

phòng tránh bệnh đột quỵ

Các sản phẩm này đã được trải qua những quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo những chất tốt nhất phòng tránh bệnh đột quỵ và loại bỏ những yếu tố không cần thiết

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách trị bệnh tiểu đường mới nhất

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường