Bệnh đột quỵ não có những triệu chứng gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này nhưng chủ yếu là do thiếu máu cục bộ và xuất huyết não.

Dưới đây là một số nguyên nhân khác dẫn đến bệnh đột quỵ não:

+ Các mảng xơ mỡ động mạch được hình thành do mỡ trong máu cao kéo dài.

+ Nguyên nhân khác đó là do thói quen xấu sử dụng thuốc lá, rượu bia nhiều nhưng lại ít vận động.

+ Các mảng xơ mỡ đóng ở thành mạch máu, lòng mạch máu sẽ bị hẹp dần lại khi các mảng này dày lên. Tình trạng này khiến cho máu bị ứ đọng thành những cực máu đông. Từ đó gây tắc mạch hoặc di chuyển làm tắc động mạch ở nơi khác.

+ Bệnh đột quỵ não còn có thể bị do căn bệnh động mạch chủ, động mạch vành hoặc những bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp,…

Bệnh đột quỵ não còn có thể bị do căn bệnh động mạch chủ, động mạch vành hoặc những bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp,…

 

Những triệu chứng của bệnh đột quỵ não

Bạn có thể nhận biết được căn bệnh này qua các triệu chứng như mất khả năng nói, lú lẫn, khó khăn khi nói hoặc muốn hiểu được một cuộc đối thoại nào đó cũng rất khó. Bệnh đột quỵ não với những triệu chứng xảy ra khá đột ngột, ít báo trước. Tuy nhiên người nhà và bệnh nhân cũng có thể dễ dàng xử lý với những dấu hiệu cảnh báo trước như:

Những triệu chứng của bệnh đột quỵ não

+ Giảm thị lực: Biểu hiện này hơi khó nhận ra bởi nó không rõ ràng, người bệnh sẽ bị mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt. Vì thế nếu thấy có dấu hiệu này thì bạn nên yêu cầu được cấp cứu ngay.

+ Biểu hiện ở mặt: Khuôn mặt người bệnh sẽ có cảm giác thiếu cân xứng, méo miệng, nhân trung hơi lệch qua một bên, nhìn có thể dễ dàng phát hiện ra. Nhất là khi cười nói, những dấu hiệu này sẽ biểu hiện rất rõ.

+ Biểu hiện ở tay: Bệnh nhân bị bệnh đột quỵ não sẽ có cảm giác tay bị tê mỏi, mất cảm giác, khó cử động hay thực hiện các thao tác cả chân lẫn tay. Chân đi lại khó khăn, không nhấc lên được.

+ Biểu hiện ở giọng nói: Điều này, người nhà bệnh nhân sẽ dễ dàng nhận ra bởi sẽ không hiểu được bệnh nhân nói gì, giọng ngọng, khó nghe. Biểu hiện này sẽ chỉ diễn ra trong vài phút hoặc diễn ra trong thời gian dài.

+ Biểu hiện qua nhận thức: Ở dấu hiệu này thì người bệnh sẽ bị rối loạn trí nhớ, mắt mờ, tai ù, không nhận thức được.

+ Biểu hiện qua thần kinh: Khi mắc phải bệnh đột quỵ não người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu dữ dội. Theo thống kê thì 50% bệnh nhân sẽ có triệu chứng này bởi đây là triệu chứng khá nặng.

Nếu như bạn nắm được những triệu chứng của căn bệnh này thì sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý khi gặp phải và tránh những trường hợp xấu xảy đến.

Bệnh đột quỵ não với những triệu chứng xảy ra khá đột ngột, ít báo trước.

Để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của chính mình cũng như những người thân trong gia đình thì bạn nên chọn lựa những sản phẩm bổ dưỡng nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...thì Yuhan Việt Nam là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường