Bệnh đột quỵ nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Nhu cầu dinh dưỡng một ngày của bệnh nhân đột quỵ ra sao?

So với những người bình thường thì người bị bệnh đột quỵ cần giảm thiểu gam chất béo nạp vào cơ thể hàng ngày. Cụ thể một ngày chỉ nên ăn từ 25 đến 30 gam chất béo. Trong đó hai phần ba chất béo phải là chất béo đến từ thực vật như vừng là và các loại ngũ cốc khác, còn lại 1/3 chất béo là từ động vật. Nếu bạn ăn quá nhiều các chất béo từ động vật, thành mạch máu sẽ bị nhiễm mỡ và bệnh gì sẽ bị tái phát.

bệnh đột quỵ nên ăn gì nhanh khỏi

Các axit béo từ dầu thực vật sẽ giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, những cục máu đông trong lòng mạch máu não sẽ bị tan biến

 

Bệnh đột quỵ nên ăn gì?

Trả lời thêm câu hỏi bệnh đột quỵ nên ăn gì, lượng đạm trong chế độ ăn của người bị bệnh đột quỵ nạp vào cơ thể hàng ngày cần giữ ở mức 0,8 gam trên một kg cân nặng một ngày. Đặc biệt, bạn nên ăn những thực phẩm ít cholesterol. Các loại quả chua chứa axit folic.

bệnh đột quỵ nên ăn gì nhanh khỏi

Bệnh đột quỵ nên ăn nhiều quả chua, rau và các loại đậu…

Các bạn có biết nếu cơ thể được bổ sung 300 mg axit folic mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ đột quỵ tới 20% và 13% nguy cơ bệnh tim so với người bình thường. Trong axit folic sẽ có chất chống lại xơ vữa động mạch. Hàm lượng cholesterol, axit folic có trong các quả chua, rau và các loại đậu, gạo, mỳ.

 

Nguyên tắc khi ăn uống

So với những người bình thường thì bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ cần phải cẩn thận hơn rất nhiều trong việc ăn uống. Đặc biệt các thức ăn được lạc của cơ thể hàng ngày phải mềm, lỏng, dễ tiêu hóa và hấp thu. Không ăn quá no cho một bữa mà phải chia đều 3 đến 4 bữa một ngày.

Ngoài ra, vị cay cũng cần phải được giảm thiểu, muối và nước nên được sử dụng cách cân đối. Với bệnh nhân suy tim thì lượng nước đưa vào cơ thể càng phải được cẩn thận hơn. Người bệnh cần gặp bác sĩ thường xuyên để có thể biết được bệnh đột quỵ nên ăn gì và chính xác lượng nước đưa vào cơ thể, cân bằng với lượng nước tiểu bài tiết trong một ngày.

Các loại thức ăn chế biến sẵn có nhiều muối như dưa cà hành muối hành các đồ ăn nhanh cũng phải được hạn chế. Bạn hãy tăng cường ăn rau xanh và hoạt động để tránh tăng cân. Ngoài ra bạn cũng cần phải duy trì tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên không nên tập với cường độ quá cao, dễ gây mệt mỏi, tăng huyết áp. Với những ai nghiện thuốc lá, rượu, bia cần bỏ hẳn để có thể tránh được mức độ nguy hiểm của cơn đột quỵ.

bệnh đột quỵ nên ăn gì nhanh khỏi

Bệnh đột quỵ nên kết hợp chế độ ăn uống và dược phẩm hỗ trợ

Hiện nay, để giảm thiểu tới mức đối tối đa những hậu quả mà bệnh gây ra, công ty trách nhiệm hữu hạn Yuhan đã cho ra đời sản phẩm Banditgol Muju 100 với chiết xuất 99% từ cây thiên ma Hàn Quốc, có tác dụng làm thư giãn tinh thần, cơ bắp. Những triệu chứng về co giật hay đột quỵ sẽ được giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra trong sản phẩm cũng có thành phần Cnidium officinale makino, táo tàu và chế xuất từ lê sẽ giúp bệnh nhân bị bệnh đột quỵ hồi phục nhanh chóng. Mọi chi tiết xin liên hệ về website cuthienma.vn để được giải đáp những thắc mắc.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách ăn uống điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường