Bệnh tê chân tay ở người già có khó điều trị hay không?

 

Bệnh tê chân tay ở người già là như thế nào?

Bệnh tê chân tay ở người già, người lớn tuổi là hiện tượng xảy ra khi các khớp xương bị lão hóa và dần suy yếu. Vì vậy thường xảy ra các bệnh về xương khớp, nhức mỏi và tay chân bị tê bì. Hầu như ai về già cũng sẽ xuất hiện triệu chứng này, rất ít người không bị. Trong cuộc đời chúng ta hầu như ai cũng bị tê chân hoặc tay ít nhất một lần. Tuy nhiên tê tay chân ở người già  thường là triệu chứng của bệnh chứ không đơn thuần là biểu hiện thông thường.

bệnh tê chân tay ở người già

Tê bì chân tay khiến hoạt động khó khăn

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tê chân tay người già 

Hiện nay, theo nghiên cứu của các chuyên gia và của các bác sĩ thì nguyên nhân dẫn đến bệnh tê chân tay của người già là rất nhiều. Tuy nhiên, một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến việc bị tê tay chân là do các dây thần kinh bị chèn ép liên tục trong một thời gian dài, dẫn đến việc bị tê bì chân tay.Hoặc khi chúng ta đứng hoặc ngồi không đúng tư thế, nằm mà ngồi bật dậy quá nhanh, dẫn đến các dây thần kinh bị chèn ép, tình trạng máu không được lưu thông, cơ thể bị trì trệ dẫn tới  nhức mỏi, khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động.

bệnh tê chân tay ở người già

Các dây thần kinh trên tay bị chèn ép dẫn đến tình trạng tê tay

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa gây ra tê chân tay ở người già là tình trạng sức khỏe không ổn định. Nếu các bệnh nhân sức khỏe quá yếu, quá trình tuần hoàn máu chậm, quá trình trao đổi chất trong cơ thể không được lưu thông cũng khiến cho người già bị tê mỏi. Đặc biệt, bệnh này thường tái phát và xuất hiện khi trời trở rét hoặc thời tiết chuyển mùa. Mỗi lần như vậy, các dây thần kinh trong cơ thể bị ảnh hưởng trực tiếp, là nguyên nhân khiến bệnh tê mỏi xuất hiện. 

 

Bệnh tê chân tay ở người già có khó điều trị hay không?

Trên thực tế, các bệnh tê chân tay ở người già hiện nay vẫn có thể chữa trị hiệu quả. Nhưng kết quả và tỷ lệ hồi phục còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Có thể phụ thuộc vào mức độ tê nhức tay chân nặng hay nhẹ, bệnh ở tình trạng cấp hay mãn tính, sự hợp tác của bệnh nhân. Quá trình luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe của người bệnh sau điều trị. Và quan trọng là sức khỏe, cơ địa hiện tại của bệnh nhân. 

Vì vậy điều trị bệnh tê chân tay ở người già cần phải có thời gian và bệnh nhân  phải kiên trì nỗ lực. Nếu không tình trạng tê mỏi sẽ còn kéo dài và không dứt điểm. Mỗi bệnh nhân luôn phải cố gắng hết sức mình trong quá trình trị liệu. Bệnh tê chân tay ở người lớn tuổi mặc dù không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu ngày không điều trị thì cũng có thể gây ra những biến chứng không tốt. Vì vậy khi xuất hiện các dấu hiệu tê chân tay ở người già thì nên đi khám và chữa trị kịp thời. 

Vừa rồi bài viết của YUHAN Việt Nam đã chia sẻ cho các bạn biết thêm về bệnh tê chân tay ở người già. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích cho mọi người.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê tay chân khi ngủ cần làm gì để khắc phục hiệu quả?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường