Bệnh tê liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm?

 

Bệnh tê liệt dây thần kinh số 7 là bệnh gì?

Ai cũng biết dây thần kinh số 7 là dây vận động và là dây thần kinh chi phối vận động cơ mặt. Liệt mặt ngoại biên hay còn gọi là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là tình trạng do tổn thương dây thần kinh mặt khiến cho một nửa cơ mặt không thể hoạt động như bình thường. Tình trạng này là tổn thương liên quan đến não, trái ngược hoàn toàn với căn bệnh liệt mặt trung ương.

 bệnh tê liệt dây thần kinh số 7

Căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 khiến khuôn mặt bị biến dạng

Có rất ít người biết rằng, dây thần kinh mặt có đường đi phức tạp từ thái dương qua hệ thống thần kinh trung ương. Cũng như sự phức tạp từ tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt của một người. Nguyên nhân dẫn đến các tổn thương vận động của nửa mặt phần lớn là từ thân não ở dây thần kinh số 7, ở tuyến mang tai hoặc xương đá...

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh

Bệnh do một số nguyên nhân tạo thành như:

  • Tê liệt dây thần kinh số 7 trung ương: Các khu trú trong sọ não gây ra những biến chứng như tai biến mạch máu não, u dây thần kinh thính giác, u hệ thần kinh trung ương là điển hình của căn bệnh tê liệt mặt
  • Tê liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên: Liệt mặt Bell là căn bệnh do tổn thương từ dây thần kinh số 7 xương thái dương trở ra thường do viêm hoặc bị lạnh mà thành

 

Bệnh tê liệt dây thần kinh số 7 có thực sự nguy hiểm hay không?

Nhiều người thắc mắc không biết căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm hay không? Trên thực tế thì căn bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nó làm biến dạng, ảnh hưởng khuôn mặt cũng như khả năng lao động. Quan trọng là làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ, khó khăn khi ăn uống, thiếu tự tin giao tiếp. Nó có thể gây ra những di chứng nặng nề không giống nhau như:

 bệnh tê liệt dây thần kinh số 7

Không điều trị kịp thời bệnh liệt dây thần kinh số 7 dễ để lại những di chứng nguy hiểm

 

Biến chứng về mắt

Những biến chứng như: viêm giác mạc, viêm kết mạc, lộn mí, loét giác mạc...là các biến chứng từ bệnh liệt dây thần kinh số 7 gây nên. Các biến chứng này có thể phòng tránh bằng việc đeo kính, nhỏ mắt bảo vệ, khâu sụn mí một phần hoặc khâu hoàn toàn.

 

Biến chứng co thắt nửa mặt sau liệt mặt

Tổn thương do dây thần kinh khiến cho biến chứng co thắt nửa mặt sau liệt mặt trở nên nghiêm trọng. Biến này thường gặp do việc phân bố lại thần kinh một phần gây nên. Cần quan sát thường xuyên và tỉ mỉ biến chứng bệnh nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm.

 

Biến chứng đồng vận

Các hoạt động tự chủ như mép bị kéo khi nhắm mắt phối hợp với biểu hiện co cơ không tự chủ là những biến chứng từ căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 mà thành. Việc thực hiện những liệu trình phục hồi chức năng có thể giảm bớt khó chịu này gây ra.

 

Biến chứng nước mắt cá sấu

Đây là biến chứng ít gặp phải, có biểu hiện như luôn chảy nước mắt cả khi ăn hay khi ngủ. Tình trạng bệnh kéo dài dễ gây hỏng giác mạc của mắt, cần theo dõi thường xuyên biểu hiện của bệnh nếu thấy xuất hiện.

Chữa bệnh tê liệt dây thần kinh số 7

Trường hợp xuất hiện những hiểu hiện của liệt dây thần kinh số 7 bạn cần đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện để khám bệnh cũng như điều trị. Lúc này bệnh nhân sẽ được thăm khám và chỉ định điều trị căn bệnh kịp thời. Phương pháp điều trị có thể kết hợp với châm cứu Đông y như: thủy châm, điện châm...và kết hợp uống Củ thiên ma của Công ty TNHH YUHAN VIỆT NAM. Những sản phẩm đến từ yuhanvietnam.com giúp phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 hiệu quả cũng như cải thiện các di chứng của bệnh. Đồng thời giúp phòng bệnh cũng như phục hồi các cơ mặt bị liệt sau điều trị tái phát.

 bệnh tê liệt dây thần kinh số 7

Yuhanvietnam.com - Địa chỉ cung cấp sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7 uy tín

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm điều trị bệnh tê liệt dây thần kinh số 7 để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân và gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Công ty Yuhan Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê liệt chân tay và nguyên nhân gây bệnh

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường