Bệnh tê tay chân khi ngủ là biểu hiện của bệnh gì?

 

Bệnh tê tay chân khi ngủ là gì?

Bệnh tê tay chân khi ngủ là cảm giác tê buốt hoặc lâm râm như kiến bò ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, thậm chí nhiều khi tê đến mức dùng tay cấu véo vào phần thịt bị tê cũng không còn thấy đau đớn nữa. Đây là 1 bệnh liên quan đến các rễ thần kinh, cụ thể là dây thần kinh bị mất cảm giác.

 

Những biểu hiện bệnh dẫn đến bệnh tê tay chân khi ngủ 

- Bệnh tê tay chân khi ngủ do thoái hóa cột sống: Khi bệnh mới xuất hiện, bạn sẽ thấy hiện tượng tê chân tay sau khi ngủ dậy, thời gian đầu hiện tượng này có thể tự biến mất nhưng càng về sau chứng tê tay chân càng tăng dần.

- Hội chứng ống cổ tay: Bệnh tê tay chân khi ngủ là những biểu hiện có thể bạn đã từng gặp, đó là triệu chứng đau tê ở cánh tay, đầu các ngón tay có cảm giác bị châm chích. Ngoài ra, các cơn đau có thể lan dần sang các vùng khác trên cánh tay nhưng lòng bàn tay, cổ tay, bắp tay, nhất là khi mới thức dậy. Hiện tượng tê chân tay khi ngủ dậy là rào cản lớn, đôi khi khiến người bệnh khó cầm nắm, không thể cầm chặt đồ vật.

- Ngủ dậy bị tê chân có thể là dấu hiệu của bệnh tim: Biểu hiện của hiện này khá rõ nét đó là khi thức dậy vào sáng sớm, bạn thấy các đầu ngón tay có biểu hiện sưng và tê, kèm theo đó là mặt bị phù.

 

Nguyên nhân bệnh tê chân tay khi ngủ là gì ?

Khi bị bệnh tê tay chân khi ngủ đau mỏi vai gáy bạn sẽ cảm thấy mất cảm giác, cử động khó khăn cảm giác như có một đàn kiến đang bò trên tay cảm giác khó chịu và rợn.

Tư thế ngủ không đúng nghĩa là việc nằm ngủ quá lâu trong một tư thế có sự đè, gác, gối lên những điểm của cơ và chèn ép mạch máu khiến cho lưu thông khó khăn đến những bộ phận khác trên cơ thể. Các dây thần kinh không được cung cấp đủ oxy khiến cho bị tê bì chân tay đau mỏi vai gáy. Cũng cùng ngủ lâu trên một tư thế những ngủ giường cứng và không có đệm cũng là nguyên nhân.

Bệnh tê chân tay khi ngủ do các bệnh lý trực tiếp

  • Bệnh về tim mạch
  • Thiếu máu não cục bộ
  • Tiểu đường
  • Thoái đốt sống cổ
  • Viêm dây thần kinh ngoại biên
  • Bệnh tê tay chân khi ngủ do thiếu chất.  
  • Một số bệnh lý nguy hiểm cũng biểu hiện ra ngoài bằng việc tay chân hay bị tê như tiểu đường, xơ vữa động mạch, mỡ máu. Nguyên nhân này hay gặp ở người béo phì. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng trở nặng, khả năng teo cơ là vô cùng lớn.
  • Các bệnh về xương khớp.
  • Khi bạn ngồi hoặc nằm quá lâu 1 tư thế dẫn đến khí huyết không lưu thông được sản sinh ra chất acid gây mất cảm giác tạm thời ở chân tay hoặc là đau mỏi vai gáy.

bệnh tê tay chân khi ngủ

Bệnh tê chân tay khi ngủ do các bệnh lý trực tiếp

  • Một số người cao tuổi sức khỏe kém nếu bị nhiễm lạnh cũng sẽ khiến máu không lưu thông được dẫn đến hiện tượng bệnh tê tay chân khi ngủ dậy không cử động được.

 

Chữa bệnh tê tay chân khi ngủ bằng các sản phẩm thiên ma Hàn Quốc hiệu quả bền vững

Theo Đông y, bệnh tê chân tay khi ngủ thuộc chứng “ma mộc”, xuất hiện khi kinh mạch ứ trệ, khí huyết kém lưu thông. Để chữa tê tay chân dứt điểm cần tuân thủ nguyên tắc “trừ phong hàn, khai thông kinh lạc”. Hiện nay chỉ có các sản phẩm thiên ma Hàn Quốc của Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đáp ứng được đầy đủ yêu cầu này. 

bệnh tê tay chân khi ngủ

Sản phẩm thiên ma Hàn Quốc của Công ty TNHH Yuhan Việt Nam đáp ứng được đầy đủ yêu cầu 

Khi sử dụng thiên ma Hàn Quốc, người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị hoàn chỉnh và khoa học. Đây cũng là bài thuốc Đông y tiên phong chữa bệnh tê tay chân khi ngủ theo hướng bảo tồn toàn diện, đảm bảo yếu tố tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng.

bệnh tê tay chân khi ngủ

Khi sử dụng thiên ma Hàn Quốc, người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị hoàn chỉnh và khoa học

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê tay chân là bệnh gì? Điều trị như thế nào hiệu quả?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường