Bị hoa mắt, chóng mặt đừng quên vị thuốc từ củ thiên ma

Bệnh hoa mắt, chóng mặt

Hoa mắt chóng mặt là loại bệnh thường hay gặp ở những người luôn làm việc với cường độ cao, căng thẳng hay ngồi quá lâu một tư thế. Với những cơn hoa mắt chóng mặt nhẹ, người bệnh chỉ cảm thấy hơi choáng váng, vận động không được bình thường khi nằm, ngồi, đứng, đi lại.

Nhưng với những người bệnh nặng hơn sẽ cảm thấy khó chịu và khó khăn khi phải thay đổi tư thế. Cũng có thể lảo đảo như người say rượu, nhìn mọi vật không cố định và mờ nhòe nên dẫn đến buồn nôn hay nôn.

Khi trở bệnh quá nặng thì người bệnh rất khó khăn khi phải thay đổi tư thế. Không thể ngồi dậy, đi lại và đầu óc lúc nào cũng như bị chèn ép lại, đôi khi căng như dây đàn.

Nếu cần đi lại thì phải có người đỡ không sẽ bị ngã. Nôn mửa có khi vô cùng dữ dội, nhìn mọi vật luôn bị quay cuồng do rung giật nhãn cầu. Bởi vậy người bệnh luôn nhắm mắt, sợ ánh sáng và tiếng động.

củ thiên ma

Củ thiên ma có rất nhiều công dụng

 

Tác dụng của củ thiên ma với bệnh lý

Thiên ma thuộc vào họ lan, còn có tên khoa học là: Rhizoma Gastodiae. Củ thiên ma hay còn được gọi là định phong thảo, thần thảo, minh thiên ma, hợp ly, vô phong tự động thảo, chân tiên thảo...

Thiên ma là loài thực vật có cấu tạo vô cùng đặc biệt và khá kỳ lạ khi không có chất diệp lục. Toàn thân của củ có màu vàng đỏ, trông xa giống như một mũi tên. Rễ của thiên ma mọc thẳng đứng giống như hình chân người, lá thì có hình vẩy cá, chính vì vậy nó còn có tên gọi là "cây mũi tên đỏ".

Theo y học cổ truyền nghiên cứu thì củ thiên ma có vị ngọt, tính bình, vào kinh can. Công dụng chính của thiên ma là làm bình can tức phong, định kinh, trấn kinh, an thần, chỉ thống.

Bởi thế nên thiên ma có tác dụng chữa trị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, chân tay tê dại, chứng yếu nửa người. Hay kể cả các chứng co giật ở trẻ em, các chứng động kinh rất tốt.

củ thiên ma

Củ thiên ma là bài thuốc chữa hoa mắt, chóng mặt rất tốt

 

Cách dùng củ thiên ma để chữa hoa mắt, chóng mặt

Ngoài làm thuốc để tiện điều trị chứng tê nhức, đau mỏi, thiên ma còn được dùng để ngâm rượu, pha trà uống, làm canh dưỡng sinh... Nhằm điều trị các chứng hoa mắt, chóng mặt và đem lại kết quả rất tốt, phương pháp làm lại vô cùng giản đơn.

Làm rượu xoa bóp: Thiên ma, ngưu tất, phụ tử, đỗ trọng mỗi thứ lấy 60g ngâm cùng với 5lít rượu tốt. Xoa bóp điều trị tại phần thái dương để giảm chứng hoa mắt, chóng mặt.

Trà thiên ma: điều trị chứng hoa mắt, chóng mặt đối với những bệnh nhân bị tăng huyết áp. Thiên ma 10g, cúc hoa 10g, kỷ tử 10g, tang thầm 20g dùng nước sôi và pha giống như pha trà uống hàng ngày.

Trên đây là những điều cần biết về củ thiên ma và công dụng của nó đối với việc chữa bệnh hoa mắt, chóng mặt. Nếu gia đình có người già hay người thân mắc chứng này thì bạn cho họ dùng để bệnh tình thuyên giảm nhé!

Bạn hãy đến Công ty TNHH Yuhan Việt Nam để sở hữu ngay củ thiên ma. Với những sản phẩm tập trung điều trị bệnh được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên đem lại kết quả chữa bệnh tốt nhất cho người dùng. Sản phẩm tại đây luôn được các khách hàng đánh giá cao và thu hút nhiều người tiêu dùng.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Có những bài thuốc trị đau đầu từ thiên ma nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường