Biểu hiện thường gặp của bệnh tê bì tay chân

 

Đau nhức, mỏi cơ

Biểu hiện đầu tiên thường thấy ở người bệnh tê bì chân tay là đau nhức, mỏi cơ. Đau nhức xương khớp, đau mỏi các cơ tay, cơ chân, cơ vai khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Khi người bệnh làm việc trong một tư thế quá lâu hoặc do thói quen sinh hoạt hằng ngày, đứng ngồi sai tư thế gây nên những cơn chèn các dây thần kinh, mạch máu không thể lưu thông đến các cơ quan, bộ phận thì biểu hiện thường thấy rõ nhất là tê bì xuất hiện. Trong trường hợp người bệnh không cải thiện tình hình hiện tại, dần dần khiến cho các cơ bị mỏi, đau nhức đến nỗi phải tìm cách ngăn ngừa. 

bệnh tê bì tay chân

Người bệnh tê bì chân tay hay có biểu hiện đau nhức, mỏi cơ

Triệu chứng rõ rệt của những cơn đau nhức, mỏi cơ này là cảm giác nhức nhối, đau mỏi dai dẳng khắp các xương khớp. Đi kèm với nó là chứng mỏi mệt cơ khiến cho các hoạt động, quá trình vận động, di chuyển gặp nhiều khó khăn. 

 

Chuột rút tay chân 

Chuột rút tay chân cũng là một trong những biểu hiện của người mắc bệnh tê bì tay chân. Người mắc bệnh này phải thường xuyên chịu những cơn đau do chuột rút dữ dội ở bàn chân hoặc các bắp chân, tình trạng này thường rơi vào những buổi sáng sớm hoặc vào ban đêm lúc chúng ta đi ngủ. Tình trạng chuột rút ở tay, ở chân như thế này cực kỳ nguy hiểm nếu chúng ta đang làm một việc gì đó, chẳng hạn như đang lái xe, đang bơi, hay đang nâng nhấc một vật nặng. 

bệnh tê bì tay chân

Tình trạng chuột rút chân ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận động của cơ thể

Bên cạnh đó, biểu hiện chuột rút ở tay chân là những cơn co rút mạnh, dữ dội, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, tay chân tê cứng không thể cử động. Nguy hiểm hơn có thể xuất hiện tình trạng cứng cơ và để lại những biến chứng, di chứng khó điều trị về sau. Do đó, nếu gặp những trường hợp này thì bạn nên sớm đi khám bác sĩ để tìm cách điều trị sớm và tốt nhất. 

 

Mất cảm giác, tay chân tê buốt

Khi bệnh tê bì tay chân kéo dài thì ở người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng mất cảm giác, tay chân tê buốt. Biểu hiện tê buốt như kim châm vào tay hay chân sẽ diễn ra nhiều hơn và kéo dài trong khoảng thời gian lâu hơn. Trong trường hợp này người bệnh có thể mất toàn bộ cảm giác, không thể cảm nhận được các yếu tố tác động. Hơn nữa, người bệnh có thể mất khả năng hoạt động, di chuyển, vận động cơ thể trong một thời gian ngắn. Đặc biệt giới trẻ ngày nay rất thờ ơ với những triệu chứng như vầy và không chú ý đến việc điều trị. Nếu quá chủ quan thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như bại liệt tứ chi. 

bệnh tê bì tay chân

Tê bì tay chân có thể khiến người bệnh mất cảm giác, tê buốt chân tay

Trên đây là một số biểu hiện thường gặp của người bệnh tê bì tay chân mà Yuhan Việt Nam muốn đưa ra nhằm giúp khách hàng của mình hiểu hơn về căn bệnh cũng như giải pháp điều trị bệnh thích hợp. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Phương pháp điều trị bệnh tê chân tay ở người già

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường