Các cách trị bệnh tiểu đường ai cũng cần biết

Chữa trị bệnh tiểu đường bằng sử dụng thuốc

Các rất nhiều loại thuốc giúp điều trị tiểu đường hiện nay như viên nhộng, viên nén, dung dịch uống hoặc tiêm,... Người bệnh sẽ được chỉ định cách thích hợp nhất dựa vào mức độ sức khỏe và tình trạng bệnh. Bệnh nhân sẽ được tiêm qua đường tĩnh mạch nếu như không thể tự uống thuốc vì yếu. Bệnh nhân đủ sức khỏe sẽ có thể dùng thuốc như một trong các cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

các cách trị bệnh tiểu đường

Sử dụng thuốc là cách đầu tiên giúp trị bệnh tiểu đường

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh tuyệt đối không tự ý tăng liều, giảm liều mà cần sử dụng đều đặn hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Điều cần thiết đó là cần tới các cơ sở y tế để tái khám sau khi uống hết thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra đường máu định kỳ.

 

Các cách trị bệnh tiểu đường không dùng thuốc

Bên cạnh việc sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng thì bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống và tập thể dục để trị bệnh tiểu đường. Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn có thể kiểm soát đường huyết, giảm được liều thuốc cần sử dụng, tốc độ xuất hiện các biến chứng cũng bị làm chậm. Các cách trị bệnh tiểu đường không dùng thuốc giúp bệnh nhân thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống.

Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế glucid, giảm thức ăn có chứa axit béo bão hòa dễ gây xơ vữa động mạch. Như nhiều người đã biết chất xơ có tác dụng hạn chế hấp thụ đường, kích thích hoạt động của ruột và giúp thức ăn được tiêu hóa dễ hơn. Vì vậy, người bệnh cần ăn nhiều rau và các loại trái cây có vỏ chứa nhiều chất xơ giúp bổ xung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giảm triglyceride, chống táo bón. Ngoài ra, bệnh  nhân cũng nên kết hợp việc uống nhiều nước, ít nhất 1,5-2 lít nước mỗi ngày với việc ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ. Việc ăn nhiều protide sẽ có tác dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh nhân, vì vậy chỉ nên ăn vừa phải, chỉ nên ăn 0,7-0,8g/kg/ngày là đủ. Đối với mỗi bệnh nhân tiểu đường thì tỷ lệ thức ăn tính theo số calo cung cấp do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày là Glucid 60-70%, Protide 10-20%, Lipid 15-20%.

các cách trị bệnh tiểu đường

Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

Lưu ý bạn không nên ăn quá nhiều trong một bữa mà nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày từ 4-6 bữa/ngày. Để tránh bị hạ đường huyết nhất là đối với những bệnh nhân đang điều trị bằng insulin, bạn nên ăn thêm bữa tối. Hạn chế tuyệt đối không uống rượu bia bởi chúng có thể gây ức chế tân tạo đường. Khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn, nó sẽ dẫn đến hạ đường huyết. Người bệnh chỉ nên ăn 2-3 g muối/ngày, nên ăn đúng bữa và có thể ăn thêm 1-2 bữa phụ.

Trên đây là các cách điều trị bệnh tiểu đường mà bạn có thể tham khảo. Dược liệu củ thiên ma được công ty trách nhiệm hữu hạn YUHAN chế biến hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, nhất là những chứng bệnh nguy hiểm do ô nhiễm môi trường và lối sống công nghiệp hiện nay: Đột quỵ, tai biến mạch máu não, tim mạch, tiểu đường…bằng cách duy trì sử dụng hàng ngày.

các cách trị bệnh tiểu đường

Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm giúp tăng insulin đảm bảo chất lượng, chống lại căn bệnh này thì YuHan là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh đột quỵ nhẹ là gì? Biểu hiện bệnh đột quỵ nhẹ là gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường