Các loại thuốc trị bệnh tiểu đường nhanh chóng

 

Các loại thuốc insulin

Insulin là yếu tố giúp cho những người bị bệnh tiểu đường tuyp1 có thể tồn tại và người tiểu đường tuýp 2 không cần quá phụ thuộc vào insulin. Để có thể kiểm soát glucose trong máu một cách đầy đủ thì người bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn cần bổ sung insulin. Insulin khi được đưa đến cơ quan sẽ giúp glucose đi vào tế bào. Từ đó tế bào đó có thể sản sinh năng lượng cho hoạt động của các tế bào nhờ sử dụng glucose.

các loại thuốc trị bệnh tiểu đường

Nhóm thuốc giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Glucose sẽ tăng cao và xuất hiện trong nước tiểu nếu thiếu đi insulin. Chính vì thế để kiểm soát chuyển hóa glucose tốt nhất thì bạn cần sử dụng insulin. Nhóm thuốc insulin giúp cho người bệnh có thể ổn định đường huyết.

 

Nhóm thuốc hạ glucose máu

Sulphonylurea

Hiện nay, đây được coi là một trong các loại thuốc trị bệnh tiểu đường tốt nhất với tác dụng kích thích khả năng tiết insulin của tuyến tụy. Cách sử dụng cho loại thuốc này là mỗi ngày dùng 2-3 lần trước khi ăn. Đối với người bệnh tiểu đường type thì thuốc không sử dụng để điều trị tăng glucose máu, không dùng cho phụ nữ có thai và một số trình trạng khác như phẫu thuật, nhiễm trùng,…

Metformin

Tại tất cả các quốc gia thì loại thuốc này được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân tiểu đường type 2 thì đay là thuốc điều trị chính. Không chỉ làm tăng nhạy cảm insulin mà Metformin còn không gây hạ đường trong máu xuống thấp, không làm tăng cân. Ức chế sản xuất glucose từ gan là tác động chủ yếu từ thuốc, đồng thời tăng tính nhạy của insulin ở mô đích ngoại vi. Mặc dù có tác dụng phụ như gây tiêu chảy, buồn nôn,…nhưng nếu sử dụng với liệu lượng thấp và uống sau khi ăn thì bạn hoàn toàn có thể tránh được những tác dụng phụ này. Thuốc chống chỉ định với những người bị suy gan, suy thận, suy hô hấp và đối với những bệnh nhân cao tuổi thì cần thận trọng trong khi dùng thuốc.

các loại thuốc trị bệnh tiểu đường

Không dành cho bệnh nhân suy gan, thận.

 

Thuốc ức chế men alpha – glucosidase

Trong các loại thuốc trị bệnh tiểu đường thì loại thuốc giúp lượng glucose trong máu sau bữa ăn được coi là loại thuốc tốt nhất. Thuốc ức chế men alpha – glucosidase có thể dùng riêng hoặc dùng phối hợp với sulfonylurea, metformin và insulin.

Để thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất thì bệnh nhân nên uống thuốc ngay khi ăn, sau miếng cơm đầu tiên. Bởi thuốc có tác dụng khi có carbohydrat. Tác dụng phụ sau khi uống thuốc có thể là đầy hơi và sôi bụng, đôi khi có tiêu chảy và đau bụng.

các loại thuốc trị bệnh tiểu đường

Tuy nhiên nó không gây ra nguy hiểm hay vấn đề gì nghiêm trọng vì thuốc làm chậm quá trình tiêu hóa chất bột đường trong lòng ruột

Loại thuốc có thể gây hạ đường huyết, trị bệnh tiểu đường cực kỳ tốt. Ngoài ra Meglitimide còn có tác dụng kích thích tế bào beta của tụy tăng sản xuất insulin. Bạn có thể uống trước khi ăn 15-30 phút, dùng điều trị bệnh tiểu đường type 2. Nếu không ăn, bệnh nhân tuyệt đối không được uống thuốc, chống chỉ định với bệnh nhân suy thận, suy gan, bệnh nhân đang mang thai.

Trên đây là các loại thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ dưỡng giúp điều trị bệnh tiểu đường. Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm giúp tăng insulin đảm bảo chất lượng, chống lại căn bệnh này thì yuhanvietnam.com là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những dấu hiệu của bệnh đột quỵ não

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường