Các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường bác sĩ khuyên dùng

Nhóm thuốc Buguanid

Thuốc thuộc nhóm này giúp làm giảm cholesterol trong máu, làm tăng nhạy cảm insulin ở tổ chức ngoại vi nhờ cơ chế ức chế tân sinh ở gan và ức cjế quá trình tổng hợp lipid. Là một trong các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, thuốc giúp tăng sử dụng glucose ở cơ, gây cảm giác chán ăn nên hạn chế được chứng béo phì ở bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc trong nhóm này cũng làm rối loạn tiêu hóa và tăng acid lactic nên người dùng cần đặc biệt chú ý.

các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường

Có rất nhiều nhóm thuốc khác nhau giúp điều trị bệnh tiểu đường

 

Nhóm thuốc ức chế alpha – glucosidase

Bệnh tiểu đường thể nhẹ ở tuýp 1 và tuýp 2 đều có thể điều trị được bằng nhóm thuốc này. Nhờ vào sự ức chế a-glucosudase ở bờ bàn chải niêm mạc ruột, nhóm thuốc giúp ức chế các enzyme sacchase, maltase, glucoamtlase ở ruột. Tác dụng của nhóm thuốc này làm giảm hấp thụ đường, giảm glucose trong máu sau khi ăn. Đồng thời, quá trình hấp thụ glucose ở đường tiêu hóa cũng được làm chậm. Acarbose, Voglibose,… là một số loại thuốc thuộc nhóm này giúp trị bệnh tiểu đường.

 

Nhóm thuốc Sulphonylureas

Đây là một trong các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Có hai loại thuộc nhóm này đó là nhóm thế hệ I: Tolbutamid, Acetohexamid, Clopropamid,…và nhóm thế hệ II: Maninil, Predian, Daonil, Amaryl,… Các loại thuốc thuộc nhóm Sulfonylurea giúp làm tăng tác dụng của insulin nội sinh và ngoại sinh nhờ kích thích tế bào beta. Khi sử dụng nhóm thuốc này sẽ làm tế bào bata nhạy cảm với các chất kích thích tiết insulin khác, nồng độ cao của đường trong máu được đáp ứng nhờ tăng giải phóng insulin. Lưu ý khi với loại thuốc này đó là có một số tác dụng phụ như tan máu, hạ đường huyết, rối loạn tiêu hóa,…

các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường

Tùy vào tình trạng bệnh mà lựa chọn loại thuốc phù hợp

 

Nhóm thuốc Thiazolidinediones

Đối với đái tháo đường tuýp 2 thì đây chính là vị cứu tinh. Tác dụng chính của nhóm thuốc này đó là hoạt hóa PPAR giúp làm tăng nhạy cảm của cơ và tổ chức mỡ với insulin. Qua đó, sự thu nạp glucose từ máu, sự nhạy cảm insulin ở cơ vân tay cũng được tăng. Qúa trình gan bài tiết glucose sẽ bị ngăn cản.

các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường

Thuốc chống chỉ định đối với phụ nữ đang có thai, đang cho con bú, bệnh nhân suy tim, suy thận, suy gan, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng nặng, bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của thuốc

 

Nhóm thuốc Benfluorex

Trong các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường thì nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm đề kháng insulin ở gan và cơ. Thuốc không gây nguy cơ nhiễm toan nhờ làm tăng acid lactric, không gây tương tác với các thuốc chống đông. Nhờ làm giảm TG và tăng HDL- cholesteron máu nên không độc cho gan, đồng thời có thể kết hợp với các biện pháp điều trị bệnh khác. Đối tượng chống chỉ định của nhóm thuốc này đó là trẻ em, phụ nữ có thai, người có viêm tụy mãn tính,… Ngoài sử dụng thuốc thì dược liệu củ thiên ma được công ty trách nhiệm hữu hạn YUHAN chế biến hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, nhất là những chứng bệnh nguy hiểm do ô nhiễm môi trường và lối sống công nghiệp hiện nay: Đột quỵ, tai biến mạch máu não, tim mạch, tiểu đường…bằng cách duy trì sử dụng hàng ngày. Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm giúp tăng insulin đảm bảo chất lượng, chống lại căn bệnh này thì yuhanvietnam.com là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Tìm hiểu về bệnh đột quỵ và cách phòng ngừa bệnh đột quỵ

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường