Các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc cây Thiên Ma Hàn Quốc

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng Thiên Ma Hàn Quốc

Yếu tố nhiệt độ

Cây thiên ma Hàn Quốc chỉ sinh trưởng được khi được nuôi trồng hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và không phải nơi nào cũng có thể nuôi trồng thiên ma. Ở độ cao 500m và 10 độ C thì Thiên Ma có thể nảy mầm và phát triển.  Nếu trong điều kiện nhiệt độ 15-20 độ C thì sẽ rất thuận lợi cho cây phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên nếu nhiệt độ 30 độ C thì cây lại sẽ không phát triển được nữa. Củ Thiên Ma Hàn Quốc rất dễ bị thối ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

cây thiên ma Hàn Quốc

Để nuôi trồng được cây Thiên Ma Hàn Quốc khó khăn hơn nhiều so với các loại cây trồng khác bao gồm cả nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng.

Yếu tố độ ẩm

Độ ẩm thích hợp cho cây thiên ma có thể phát triển bình thường đó là 80–90%. Nó sẽ thích hợp ở môi trường chỉ hơi se lạnh và ẩm ướt. Đặc biệt nếu việc để độ ẩm bị hạ quá thấp vào những mùa hạn hán thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây thiên ma Hàn Quốc.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng thực ra không quan trọng với loại cây này. Ngay từ khi lớn lên nó đã không cần ánh sáng, bản thân cơ thể nó cũng không có chất diệp lục nên cũng không cần ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên ánh mặt trời sẽ cung cấp một nhiệt lượng cho những củ thiên ma. Khi lớn đến độ nở hoa thì ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho cây có thể kết trái.

 

Cách chăm sóc Thiên Ma Hàn Quốc

cây thiên ma Hàn Quốc

Cây Thiên Ma đòi hỏi điều kiện khắt khe, trong khi đó phải 2 năm mới cho thu hoạch với tỷ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50%. 

Nhân sâm, nấm Linh chi hay một số loại thảo dược đều có thể nuôi trồng nhân tạo. Nhưng cây thiên ma Hàn Quốc sinh sản vô tính nên dường như áp dụng công nghệ với loại thảo dược này gặp phải rất nhiều khó khăn. Do đó việc nuôi trồng Thiên ma khó hơn nhiều so với nuôi trồng các loại thực vật khác. Đòi hỏi điều kiện khắt khe, trong khi đó phải 2 năm mới cho thu hoạch với tỷ lệ thu hoạch thành công chưa tới 50%. Nuôi trồng thiên ma mang nhiều rủi ro và điều kiện khắc nghiệt do đó nếu không có bí quyết và kĩ thuật trong việc nuôi trồng hẳn thiên ma Hàn Quốc sẽ không có cơ hội sống sót trong thời gian ngắn. Vì vậy, phương pháp trồng và nhân giống cây thiên ma Hàn Quốc là một bài toán khó không chỉ dành riêng cho nhiều quốc gia trên thế giới mà nó còn là vấn đề nan giải với chính xứ sở Kim Chi sở hữu loại thảo dược này hiện nay.

 

Thị trường tiêu thụ Thiên Ma Hàn Quốc

cây thiên ma Hàn Quốc

Thiên ma Hàn Quốc là loại thảo dược “độc nhất vô nhị” ở xứ sở Kim Chi với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Cây thiên ma Hàn Quốc là loại thảo dược “độc nhất vô nhị” ở xứ sở Kim Chi với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Đã là thảo dược quý hiếm, nên Thiên ma có giá khá đắt và cũng vì vậy mà đầu ra tiêu thu thiên ma khá ít. Vào những năm gần đây, nhận thấy được công dụng lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, chính phủ Hàn Quốc đã có chính sách bao tiêu đầu ra cho người nông dân và hỗ trợ kỹ thuật nuôi trồng giúp họ an tâm nuôi trồng và nhân giống Thiên ma Hàn Quốc. Giờ đây, người biết đến Thiên ma Hàn Quốc và những lợi ích mà nó mang lại ngày càng nhiều, làm cho thị trường tiêu thụ Thiên ma biến động so với trước đây. Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, bộ nông – lâm nghiệp Hàn Quốc đã ứng dụng biện pháp kĩ thuật công nghệ cao phát triển thành công các sản phẩm thực phẩm chức năng từ củ Thiên ma tại vùng Muju tỉnh Jeonbuk một cách tự nhiên nhằm giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong Thiên ma.

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thiên ma Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường