Cách chế biến củ thiên ma đáng để bạn tham khảo

Đặc tính của củ thiên ma là gì - bạn đã biết rõ chưa?

Thiên ma là loài thực vật không có chất diệp lục, không có lá và không quang hợp. Tuy nhiên công dụng của củ thiên ma thì vô cùng quý gia. Phòng chống các bệnh nguy hiểm như tai biến, đột quỵ, hỗ trợ tim mạch rất tốt.

củ thiên ma

Ảnh củ thiên ma

Nhiều người chưa được tìm hiểu thông tin kỹ về loại củ này có thể nhầm lẫn giữa củ thiên ma Hàn Quốc và củ ma bởi vì trong tên có từ đồng âm. Để không bị nhầm lẫn bạn có thể tham khảo những đặc tính của cu thiên ma sau đây.

  • Nơi sinh sống: Thiên ma cũng sống ở những nơi vùng núi cao phía Đông bắc của Hàn Quốc, Trung Quốc…
  • Thiên ma được phân loại theo màu sắc của thân cây, bao gồm các màu như xanh, vàng, hồng....
  • Đây là loại cây được sinh sản vô tính, chính vì vậy việc trồng cây này rất phức tạp, khó khăn. Do đó, củ thiên ma rất quý hiếm.
  • Thêm một đặc tính nữa của củ thiên ma bạn cần biết đó là: nó có nhiều vị, trong đó có vị đắng, cay, ngọt, chua, ngoài ra còn có một số vị đặc biệt như khai, mùi hăng và mùi thơm.
  • Thiên ma có hoa màu trắng, thường nở và tháng 6 đến tháng 7, tuy nhiên do hoa không có hương thơm nên quá trình thụ phấn không hề dễ dàng.

 

Cách chế biến củ thiên ma

Củ thiên ma có rất nhiều cách để chế biến. Tùy theo sở thích và lứa tuổi bạn có thể chế biến theo những cách sau để tiện cho bạn sử dụng.

  • Củ thiên ma tươi: Bạn có thể rửa sạch thiên ma, nạo sách vỏ và ép lấy nước để uống. Hoặc bạn có thể hòa cùng bột mì để rán thành bánh như vậy vừa dễ ăn, vừa ngon. Cũng có thể xay với nước trái cây để uống. Vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe.
  • Luộc: Bạn cũng có thể luộc củ thiên ma tươi để ăn, cũng rất bổ dưỡng
  • Ngoài ra bạn vẫn có thể thái mỏng rồi ngâm cùng mật ong hoặc đường rồi dùng. Sau khi lên men có thể chắt nước hào với nước ấm để uống.
  • Bạn cũng có thể ngâm củ thiên ma với rượu để làm rượu thuốc.
  • Bạn nghiền thiên ma thành bột rồi hòa vào với nước, cho thêm chút mật ong để dùng. Cách này thường được dùng để làm cho trẻ em vì nó có vị ngọt của mật ong, rất dễ uống.

củ thiên ma

Bé uống nước ngâm củ thiên ma

 

Làm sao để mua được củ thiên ma uy tín tại Việt Nam?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam bạn có thể bắt gặp những địa điểm cung cấp những sản phẩm từ củ thiên ma. Tuy vậy, bạn phải lựa chọn kỹ càng tránh trường hợp mua phải những cơ sở không đảm bảo gây nguy hại cho sức khỏe bản thân và gia đình. Để lựa chọn được những cơ sở uy tín bạn nên xem kỹ địa chỉ, quá trình thành lập và hoạt động của công ty đó là từ khi nào.

củ thiên ma

Sản phẩm được nhập khẩu từ đâu, nguồn gốc xuất xứ ra sao, có được chứng nhận đảm bảo không…

Công ty TNHH Yuhan Việt Nam chính là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm sức khỏe của mình. Được thành lập từ 2017 cho đến nay đã có kinh nghiệm hơn 2 năm hoạt động. Với tiêu chí giữ chữ tín hàng đầu, chúng tôi đã chiếm chọn niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm từ củ thiên ma. Bạn có thể ghé địa chỉ của cửa hàng để chọn mua trực tiếp.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách sử dụng thiên ma Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường