Cách dùng củ Thiên Ma phù hợp với mục đích sử dụng

Cách sơ chế đảm bảo lượng dinh dưỡng quý trong củ Thiên Ma

Cách dùng củ Thiên Ma như thế nào đóng vai trò ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm này mang lại. Đặc biệt trong những trường hợp đem chế biến ở dạng củ tươi thì điều này có ý nghĩa không hề nhỏ với mục đích sử dụng của bạn.

Chúng cũng giống như những thực phẩm rau củ tươi sống khác. Lượng dinh dưỡng cần được đảm bảo trong quá trình sơ chế chế biến, tiếp xúc nhiệt độ...

Trước kia, Thiên Ma được phân loại như một loại “dược liệu” bị hạn chế trong chế biến và thương mại. Tuy nhiên với sự nỗ lực của Hiệp hội nông nghiệp Thiên Ma Muju Thiên Ma đã được chính thức công nhận là một loại thực phẩm (2000.9.1) do sở thực phẩm và dược phẩm cấp.

cách dùng củ thiên ma

Chúng cũng giống như những thực phẩm rau củ tươi sống khác. Lượng dinh dưỡng cần được đảm bảo trong quá trình sơ chế chế biến, tiếp xúc nhiệt độ...

 

Một số lưu ý nhất định phải ghi nhớ khi dùng Thiên Ma

Theo đó tất cả đối tượng không kể độ tuổi, giới tính đều có thể sử dụng mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên tùy vào cơ địa có thể xảy ra hiện tượng nhất thời như đỏ mặt, mệt mỏi. Lúc này nên giảm lượng thiên ma uống xuống, hoặc cũng thể sử dụng bằng phương pháp ăn uống khác. Vì rất có thể liều lượng dung nạp không phù hợp với thể trạng bệnh hoặc cơ thể của bạn.

Nếu là Thiên Ma đã qua sơ chế của các nhà sản xuất có uy tín, đồng nghĩa với việc sản phẩm được thông qua nhiều cơ quan chức năng quản lý có thẩm quyền, cục quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm... thì liều lượng sử dụng đã được cân đo tương đối kĩ lưỡng.

Trường hợp người tiêu dùng sở hữu Thiên Ma còn nguyên dạng thô chưa qua sơ chế thì cần đặc biệt lưu tâm đến cách dùng củ Thiên Ma.

cách dùng củ thiên ma

Thiên Ma đã thành phẩm từ các nhà sản xuất có uy tín, đồng nghĩa với việc liều lượng sử dụng đã được cân đo tương đối kĩ lưỡng

 

Cách dùng và bảo quản củ Thiên Ma

Trường hợp bị ung thư da (đường ruột, mụn nhọt, nấm, bệnh eczema, ngứa) có thể nạo thiên ma ra lấy nước dán vào rồi lấy vải quấn lại.

Một số bệnh liên quan đến cơ quan bộ phận nội tạng trong cơ thể có thể dùng Thiên Ma chế biến món ăn như nấu canh, sắc nước uống, ép lấy nước. Có thể điều chỉnh và canh lượng tùy theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Cách dùng củ Thiên Ma cũng không thể bỏ qua khâu bảo quản nữa nhé! Cần rửa sạch Thiên Ma, sau khi khô ráo hoàn toàn thì bảo quản đông lạnh hoặc cho Thiên Ma vào túi nilon niêm phong bảo quản lạnh. Khi muốn sử dụng Thiên Ma đã bảo quản thì chúng ta lấy Thiên Ma ra để 30 phút. Trước khi củ Thiên Ma rã đông hoàn toàn hãy chế biến sử dụng tùy ý.

Tất nhiên việc lạm dụng bất cứ thực phẩm gì, cho dù tốt cỡ nào cũng là không có lợi cho sức khỏe. Hãy dùng đúng chỉ dẫn và liều lượng cho phép.

cách dùng củ thiên ma

Cách dùng củ Thiên Ma cũng không thể bỏ qua khâu bảo quản nữa nhé!

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Ngoài tốt cho não bộ củ Thiên ma có tác dụng gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường