Cách sử dụng củ thiên ma bạn nên biết

Bạn có thể dùng riêng củ thiên ma hoặc kết hợp sử dụng với các nguyên liệu khác, tùy từng mục đích sử dụng. Chính vì vậy, cách sử dụng củ thiên ma rất đa dạng. 

 

Cách sử dụng củ thiên ma để chữa bệnh chân tay tê bại, động kinh

Như đã khẳng định, củ thiên ma có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người và một trong những công dụng nổi bật của loại củ đặc biệt là có thể hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến dây thần kinh như tê bại chân tay, động kinh. 

cách sử dụng củ thiên ma

Thiên ma được trồng tại vùng núi Muju, Hàn Quốc

Theo các lương y, cách sử dụng củ thiên ma chữa các bệnh lý liên quan đến thần kinh không quá phức tạp, bạn chỉ cần kết hợp củ thiên ma với rượu là có thể tạo thành một bài thuốc. 

Cách làm: bạn ngâm củ thiên ma với rượu trắng theo tỷ lệ cứ 100g thiên ma ngâm với 500ml rượu trắng. Trước khi ngâm, bạn nên thái lát củ thiên ma để các chất có trong củ dễ tan vào rượu. Sau 7 – 10 ngày, bạn có thể uống rượu ngâm củ thiên ma, mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 10 – 20ml. 

 

Cách sử dụng củ thiên ma để giảm đau

Ngoài bài thuốc kết hợp với rượu, củ thiên ma còn được kết hợp với trần bì và phục linh để tạo thành bài thuốc điều trị giảm đau hiệu quả. 

Cách sử dụng củ thiên ma để giảm đau: bạn có thể kết hợp thiên ma, trần bì và phục linh theo tỷ lệ lần lượt là 10g, 6g, 15g. Bạn sắc lấy nước uống 2 lần mỗi ngày. Vị của nước sắc có thể hơi đắng nên bạn có thể cho thêm một ít đường để dễ uống hơn. 

 

Cách sử dụng củ thiên ma chữa chóng mặt

Chóng mặt có thể là một bệnh lý hoặc cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, tùy vào mức độ biểu hiện ở mỗi người. Không chỉ có tác dụng giảm đau, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dây thần kinh, củ thiên ma còn được ứng dụng trong bài thuốc chữa chứng chóng mặt. 

Bài thuốc chữa chóng mặt từ củ thiên ma kết hợp với dược liệu có tên xuyên khung, chế thành hoàn theo tỷ lệ 20g củ thiên ma và 6g xuyên khung. Mỗi lần bạn nên uống khoảng 4g – 8g, ngày uống 3 lần sẽ đem lại hiệu quả đáng kể. 

cách sử dụng củ thiên ma

Thiên ma lên men giúp điều trị tê bại chân tay, tăng cường lưu lượng máu ở tim và não…

Bên cạnh những bài thuốc y học cổ truyền sử dụng củ thiên ma ở trên, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được tinh chế từ củ thiên ma nguyên chất mà không hề mất thời gian chế biến. 

Hiện tại, công ty TNHH Yuhan chi nhánh Việt Nam đang phân phối rất nhiều sản phẩm từ củ thiên ma như thiên ma lên men (99.5% thiên ma kết hợp tinh chất quả lê…), cao thiên ma (thiên ma, ngũ gia gai, đương quy…)… Mỗi loại sản phẩm có một công dụng nhất định, tùy vào nguyên liệu kết hợp và phương pháp tinh chế. 

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm từ củ thiên ma hoặc nhận thêm thông tin về cách sử dụng củ thiên ma, bạn có thể liên hệ Hotline 0901 338 748.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê bại chân tay là gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường