Cách sử dụng củ thiên ma hiệu quả đối với sức khỏe

 

Cách dùng, liều lượng và tác dụng phụ của củ thiên ma

Củ cây thiên ma được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi từ hàng nghìn năm về trước cả trong y học cổ truyền lẫn y học hiện đại nhờ những tinh chất tốt cho cơ thể tồn tại trong loại dược liệu này. Cách sử dụng củ thiên ma sao cho hiệu quả nhất chính là dùng dạng bột hoặc dạng sắc. Đối với loại sắc được khuyến cáo nên dùng 3 - 10 gram củ thiên ma mỗi ngày để phát huy độ hiệu quả. Còn với loại bột mịn thì nên dùng 1 - 1, 5 gram.

cách sử dụng củ thiên ma

Củ thiên ma giúp an thần, tăng cường trí nhớ

Đối với một loại thảo dược hay dược liệu nào cũng đều có công dụng và tác dụng phụ. Chính vì thế, củ cây thiên ma cũng thế. Nếu chúng ta không biết cách sử dụng chúng đúng liều lượng và thời gian sẽ dẫn đến tình trạng giảm cân đột ngột, chảy máu âm đạo, chuột rút hoặc đau dạ dày,... Chính vì thế, người dùng cần tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. 

 

Cách sử dụng củ thiên ma hiệu quả

Như đã nói ở phần trên, củ thiên ma được ứng dụng và sử dụng cả trong đông y lẫn tây y với phương thức khác nhau. Trong Tây y, người ta sử dụng tinh túy từ củ thiên ma để tinh chế và chiết xuất thành các loại thuốc và thực phẩm chức năng như hồng sâm thiên ma, trà thiên ma, kẹo ngậm thiên ma rất tiện lợi cho người sử dụng như bồi bổ cơ thể, an thần, tăng cường sức khỏe chống chọi lại với bệnh tật. 

cách sử dụng củ thiên ma

Củ thiên ma được tinh chế thành thực phẩm chức năng hoặc nghiền thành bột dùng kết hợp các loại dược liệu khác 

Ngược lại, đối với ngành Đông y, cách sử dụng củ thiên ma làm một loại dược liệu, thảo dược chữa đau khớp, tê bại nguyên nhân gây ra bởi phong hàn hay điều trị đau đầu. Và chúng được sử dụng kết hợp với các loại nguyên liệu khác như nhũ hương, ngưu tất, bọ cạp đen, phụ tử, đỗ trọng, huyền sâm, đỗ quy,... Người bệnh có thể sắc thành nước để uống hoặc nghiền nhỏ thành bột mịn và vo thành viên hoặc pha cùng nước để uống.

 

Lưu ý trong quá trình sử dụng củ thiên ma

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng củ từ cây thiên ma bắt buộc mỗi người dùng cần phải nắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như phát huy hiệu quả sản phẩm mang lại:

Củ cây thiên ma có thể kết hợp làm giảm tác dụng của các loại thuốc và suy giảm độ hiệu quả và tình trạng của người bệnh không tiến triển. Chính vì vậy, người bệnh không nên dùng cùng một lần quá nhiều loại thuốc mà có của thiên ma. 

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng củ cây thiên ma hoặc các sản phẩm tinh chế từ loại cây này. 

Những người mắc bệnh thiếu đạm, ung thư vú hay ung thư buồng trứng, người vừa cấy ghép thận không nên sử dụng. 

cách sử dụng củ thiên ma

Tinh chất thiên ma Plus Maca Gastrodin chăm sóc giấc ngủ cho bạn 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách sử dụng củ thiên ma hiệu quả đối với sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn muốn tìm mua củ cây thiên ma hay thực phẩm chức năng chế biến từ cây thiên ma như tinh chất thiên ma Plus Maca Gastrodin, Thiên ma Muju 100 Plus Gold giúp hỗ trợ an thần, tăng cường trí nhớ hãy liên hệ 0901 228 748 để được hỗ trợ mua sản phẩm chất lượng và an toàn. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Giá củ thiên ma trên thị trường hiện nay

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường