Có những bài thuốc trị đau đầu từ thiên ma nào?

Giới thiệu về thiên ma

Thảo dược Thiên Ma có xuất xứ ở Hàn Quốc, được phát hiện phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt của xứ sở Kim Chi. Kể cả trong mùa đông lạnh và được người dân Hàn Quốc sử dụng từ lâu đời.

Thiên ma

Thiên ma - thần thảo do trời ban

Thiên ma hay còn được gọi là định phong thảo, thần thảo, xích tiễn, …. Là dược liệu trị được rất bệnh như đau đầu, đau nhức xương khớp, suy nhược thần kinh, …

Loại dược liệu này là một loài thực vật đặc biệt kỳ lạ, khác hẳn với các loài thực vật khác, không có rễ và cũng không có lá. Dân gian truyền tai nhau rằng nơi nào có hoa đỏ mọc lên mà không lung lay trước gió là nơi đó có củ thiên ma.

Thân cây thiên ma mang hình dáng mũi tên, vươn thẳng lên trời nên người xưa mới gọi nó là xích tiễn - mũi tên đỏ. Theo y học cổ truyền thì thiên ma có vị cay, tính bình, vào kinh can. Giúp bình can tức phong, định kinh, trấn kinh, an thần, chỉ thống.

Củ đào vào mùa đông hoặc mùa xuân. Loại bỏ vỏ rễ, rửa sạch, tẩm  nhiều rượu ủ 3 ngày đêm rồi bào mỏng đem sấy hoặc phơi khô. Hoặc có thể luộc hoặc hầm và nướng ngâm nước và thái thành lát mỏng.

 

Các bài thuốc trị đau đầu từ thiên ma

Thiên ma là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi. Hiện nay, thiên ma được chế biến làm vị thuốc chữa được rất nhiều căn bệnh. Và được các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y,... bày bán. Sau đây là các bài thuốc trị đau đầu từ thiên ma:

Thiên ma

Bài thuốc chữa bệnh từ thiên ma mang lại hiệu quả cao

Bài 1: Hoàn thiên ma: bài thuốc trị hoa mắt, váng đầu với liều lượng như sau: thiên ma 20g, xuyên khung 6g. Chế thành hoàn.

Bài 2: Thang bán hạ bạch truật thiên ma: trị nhức đầu, hoa mắt do phong đàm . Liều lượng là: thiên ma 12g, bán hạ 12g, bạch truật 12g, phục linh 12g, quất hồng 8g, cam thảo 4g. Sắc uống.

Bài 3: Ðau đầu và hoa mắt do tăng hoạt động của can dương: Dùng phối hợp thiên ma với câu đằng, hoàng cầm và ngưu tất dưới dạng thiên ma câu đằng ẩm.

Bài 4: Ðau nửa đầu và đau phần trước (trán): Dùng phối hợp thiên ma với xuyên khung dưới dạng thiên ma hoàn.

Ngoài ra, thiên ma còn có tác dụng tức phong, cắt cơn kinh giật: dùng cho các chứng bệnh: trúng phong, động kinh, sài uốn ván, chân tay tê bại hoặc co quắp. Hiện nay củ thiên ma được rao bán rất nhiều nên bạn hãy chú ý tìm mua ở những nơi uy tín, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Địa chỉ mua thiên ma uy tin, chất lượng?

Nếu bạn quan tâm đến Thiên ma và đang tìm kiếm cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng tại Việt Nam thì hãy chọn công ty TNHH Yuhan Việt Nam – công ty nhập khẩu và phân phối các loại thảo dược quý của xứ sở Kim Chi tại Việt Nam. Với những cơ sở pháp lý, chứng nhận quyền sở hữu và nhiều giấy tờ văn bản hợp lệ khác đã chứng minh được rằng đây chính là cơ sở tin cậy để người tiêu dùng Việt trao gửi niềm tin trọn vẹn khi dùng Thiên ma do Yuhan cung cấp.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Trà thiên ma Hàn Quốc - món quà biếu mang nhiều ý nghĩa

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường