Có nói liều về thành phần củ Thiên Ma thì người tiêu dùng cũng chả biết!

Có nói liều về thành phần củ Thiên Ma thì người tiêu dùng cũng chả biết!

Thiên Ma được biết đến là loại thực vật họ Lan lâu năm mọc tự nhiên ở những vùng núi cao ở Đông Bắc Á như Hàn Quốc – Trung Quốc. Mặc dù là thực vật bậc cao nhưng Thiên Ma không có chất diệp lục và không thể quang hợp đơn thuần như thực  vật lá đơn bình thường. Nó sống cộng sinh cùng sợi nấm cây dâu tằm và hình thành củ dưới lòng đất. Sau khi nảy mầm nó cộng sinh cùng sợi nấm mật vòng hút chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Thực tế cho thấy trên các sản phẩm được giới thiệu là Thiên Ma, người cung cấp hàng có nói liều về thành phần củ Thiên Ma thì người tiêu dùng cũng chả biết!

Mọi công bố đều khẳng định thành phần chủ yếu của Thiên Ma là Gastrodin và Ergothioneine. Nhưng chúng ta bao nhiêu người biết được đó là chất gì và chúng cấu tạo ra sao, lợi ích cụ thể cũng như sự tương tác hay đối kháng như thế nào với thể trạng và bệnh tật?

Thành phần củ Thiên Ma

Người cung cấp sản phẩm có nói liều về thành phần củ Thiên Ma thì người tiêu dùng cũng chả biết!

 

Khâu sơ chế và bảo quản quyết định chất lượng thành phần Thiên Ma

Quá trình thu hái chế biến Thiên Ma thành sản phẩm lưu hành được trên thị trường là một quá trình không hề đơn giản. Chưa kể đến việc đây là một trong những loài thực vật quý hiếm, khó lai tạo nhân giống theo cách thông thường. Nếu không cẩn trọng và tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt các doanh nghiệp rất có thể bị thiệt hại lớn về kinh tế khi Thiên Ma bị hỏng trong sơ chế chế biến.

Thành phần củ Thiên Ma có phát huy công dụng hay không phụ thuộc phần lớn vào khâu bảo quản của quy trình sản xuất. Bảo quản nông sản không bị hư hỏng vừa nâng cao giá trị sản phẩm, tạo nguồn cung đảm bảo khi xuất ra thị trường.

Hơn nữa việc đưa công nghệ máy móc hiện đại vào trong sản xuất nhằm hạn chế sản phẩm hàng loại hàng kém chất lượng. Cơ bản là giữ nguyên chất Gastrodin và Ergothioneine có trong củ Thiên Ma.

Thành phần củ Thiên Ma

Quá trình thu hái chế biến Thiên Ma thành sản phẩm lưu hành được trên thị trường là một quá trình không hề đơn giản

 

Công dụng và thành phần chính của củ Thiên Ma

Hai thành phần củ Thiên Ma là Gastrodin và Ergothioneine có tác dụng an thần chống co giật, làm giảm đau kháng viêm. Đồng thời chúng giúp tăng cường lưu thông máu ở tim và não làm giảm lực cản của mạch máu khi bị xơ cứng động mạch, tắc nghẽn động mạch trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng đến gan.

Đặc biệt Thiên Ma không có độc tính không có tác dụng phụ nên rất dễ dàng sử dụng cho hầu hết các lứa tuổi cũng như đối tượng

Mặc dù người tiêu dùng có thể biết và thuộc tên hai thành phần chính của củ Thiên Ma thì vẫn chưa đủ khả năng để phân biệt và nhận biết đâu là sản phẩm thật đâu là sản phẩm giả. Củ Thiên Ma rất hiếm, muốn mua sản phẩm chất lượng cần tìm đến những cơ sở sản xuất kinh doanh, những đại lý phân phối có uy tín trên thị trường.

Khả năng tài chính, thương hiệu doanh nghiệp cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc cung ứng sản phẩm tốt đến tay khách hàng.

Thành phần củ Thiên Ma

Hai thành phần củ Thiên Ma là Gastrodin và Ergothioneine ngoài  tác dụng an thần chống co giật, làm giảm đau kháng viêm còn nhiều công dụng khác

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Củ Thiên Ma chữa bệnh gì mà được coi là thần dược của xứ sở Kim Chi

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường