Công dụng củ thiên ma trong việc điều trị bệnh tê mỏi tay chân

Bệnh tê mỏi tay chân là chứng bệnh như thế nào? 

Tê mỏi tay chân là chứng bệnh  xuất hiện ở các đầu ngón tay, ngón chân. Khi bệnh xuất hiện thì sẽ có cảm giác tê râm ran như kiến bò. Sau đó lan ra khắp cả bàn tay và bàn chân. Người bệnh bị tê mỏi có thể bị kèm thêm một số tình trạng khác như bàn chân ngứa ran hoặc chuột rút, tay chân khó chịu, cơ thể mệt rã rời... Các triệu chứng này thường xuất hiện thường xuyên và nặng hơn vào ban đêm. 

công dụng củ thiên ma

Bệnh tê mỏi tay chân xuất hiện ở nhiều người

Nếu tình trạng này xuất hiện liên tục sẽ gây nên rối loạn chức năng vận động. Khiến tay chân trở nên yếu dần. Không thể mang vác các vật có trọng lượng nặng hoặc hay run tay run chân. Do đó, người bệnh có thể tìm mua dược liệu thiên ma để sử dụng. 

Tìm hiểu về dược liệu thiên ma

Thiên ma được nhiều người biết đến là loài cây thuốc  rất hình dáng rất đặc biệt và kỳ lạ. Đây là một cây không có chất diệp lục, không có lá và cũng chẳng có rễ. Toàn thân cây có một màu đỏ nâu, thân cậy giống mũi tên hướng thẳng lên trời. Khi đào lên có củ ở dưới, củ thiên ma có hình dạng gần giống các loại củ thông thường.

công dụng củ thiên ma

Củ thiên ma tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, công dụng củ thiên ma lại vô cùng tốt cho sức khỏe cho con người. Củ thiên ma thường phát triển ở những nơi  có không khí trong lành, không bị ô nhiễm. Nên các thành phần dinh dưỡng rất tốt. Có thể dùng để ngâm rượu, sấy, tán mịn hoặc phơi khô để nấu ăn, sắc thuốc...

Khi sử dụng thiên ma, người ta sẽ lấy phần thân rễ (củ) để chế biến, bào chế ra nhiều sản phẩm khác nhau. Tùy vào từng chứng bệnh mà củ thiên ma sẽ phát huy được tác dụng của mình. Chỉ cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng theo chỉ định. 

Sử dụng củ thiên ma trong điều trị bệnh tê mỏi tay chân

Thiên ma có thể hỗ trợ điều trị bệnh tê mỏi bằng nhiều bài thuốc khác nhau. Sử dụng thiên ma cho việc trị tê bại do phong hàn thấp bằng cách:

  • Bài 1: Dùng thiên ma 12g, ngưu tất 12g, bọ cạp 4g, nhũ hương 6g. Nghiền thành bột mịn, sau đó trộn với hồ làm hoàn hoặc sắc uống.
  • Bài 2: Dùng thiên ma 12g, đỗ trọng 12g, ngưu tất 12g, tỳ giải 12g, phụ tử 12g, đương quy 12g, sinh địa 12g, huyền sâm 16g. Nghiền thành bột mịn, luyện với mật làm hoàn.  Ngày uống 3 lần/ mỗi lần 8g. Có tác dụng trị đau khớp, hay tê mỏi tay chân.
  • Bài 3: Dùng bài Thuốc bột ngọc trân gồm: thiên ma, phòng phong, khương hoạt, bạch phụ chế, nam tinh chế với liều lượng như nhau nghiền chung thành bột mịn. Mỗi lần uống 4 – 8g, ngày 2 – 3 lần, uống với nước đun sôi hoặc rượu trắng.

Ngoài ra, thiên ma có tính bình, tác dụng vào kinh can, vị ngọt. Có công dụng trong định kinh, an thần, bình can tức phong…Thiên ma khi kết hợp với câu đằng thường có thể điều trị chứng nội phong tại gan gây ra như: cứng cơ, đau đầu, hoa mắt… 

Trên đây, là những chia sẻ về công dụng củ thiên ma trong việc điều trị bệnh tê mỏi tay chân. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc điều trị bệnh tê mỏi.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Củ thiên ma ngâm rượu có tốt không? Cách ngâm rượu thiên ma đúng chuẩn

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường