Công dụng tuyệt vời của trà thiên ma

Tác dụng của trà thiên ma

Trà thiên ma có tác dụng giảm huyết áp, sáng mắt, bổ huyết, hạn chế các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt đối với những người bị tăng huyết áp. Đặc biệt khi chế biến trà thiên ma người ta còn cho thêm các loại thảo dược khác như cúc hoa, kỷ tử, tang thầm. Trà được làm thành các túi trà rất tiện dụng, khi sử dụng các bạn chỉ cần lấy túi trà rồi bỏ vào nước sôi và đợi trong thời gian 5-10 phút chè ngấm là có thể sử dụng được.

thiên ma

Củ thiên ma

Ngoài trà thiên ma thì các bạn cũng có thể sử dụng thiên ma để chế biến thành món canh với gà cũng rất tốt. Sử dụng 250g thiên ma tươi cùng với 1 con gà trắng, nấm tươi w250g, dầu ăn, muối, nước sạch. Rửa sạch thiên ma, cắt thành từng miếng nhỏ, thịt gà cùng rửa sạch rửa và chặt miếng. Nấm tươi cần được rửa sạch thái sợi, sau đó các bạn cho dầu ăn vào rồi cho nấm, thịt gà, muối vừa đủ đảo cho ngấm kỹ cuối cùng mới đổ nước vào. Thiên ma cho vào cuối cùng vào đun chín là có thể dùng được.

Công dụng của món ăn này đó là giúp bình can, tức phong, trừ phong, giảm đau. Bên cạnh đó còn có thể tư bổ can âm, ích tinh, sáng mắt. Đặc biệt còn có thể làm cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, chống được phong hàn…

 

Đặc điểm hình dạng của Thiên Ma

Thiên Ma là cây không có rễ và chất diệp lục, nó chỉ có thân hoa nổi trên mặt đất và thân củ dưới lòng đất. Thiên ma có thịt khá dày và thân củ có hình bầu dục, bên trong có màu vàng đặc biệt là có những họa tiết hình tròn bên trong trông như những chiếc vảy được khắc lên.

Đến những giai đoạn trưởng thành, thiên ma có các mắt chồi hỗn hợp, thân của củ thiên ma dưới lòng đất phân thành các loại thiên ma, bạch ma, mĩ ma…. Tuỳ vào các giai đoạn phát triển khác nhau ở mắt cuống của thân củ thiên ma trưởng thành có mắt chồi hỗn hợp màu đỏ. Thông thường củ thiên ma sẽ có chiều dài khoảng 6-12cm, đường kính là 3-7cm và khối lượng là 100-200g. Đặc biệt củ thiên ma lớn nhất có thể đạt khoảng 500g.

thiên ma

Thiên ma rất tốt cho sức khỏe

Sau khi qua mùa đông những cành hoa thiên ma sẽ phát triển và nở hoa, cành hoa có chiều dài từ 1 -1.5m như mũi tên nên có tên là “xích tiễn”. Đối với củ Bạch Ma có chiều dài từ 2 đến 11cm, đường kính từ 2 đến 3,5cm, trọng lượng bình quân là 20g. Mắt cuống không rõ nét nên sẽ không có hoa mọc ra tại đây. Cây thiên ma sẽ có quả hình tròn.

Đối với mĩ ma và bạch ma có hình dạng tương đối giống nhau nhưng có độ lớn khác nhau. Loại bạch ma có chiều dài nhỏ hơn 2cm thì được gọi là Mĩ ma. Bạch ma và Mĩ ma đều có thể dùng giống như thiên ma, chúng đều có những tác dụng tương đối giống nhau.

 

Mua thiên ma ở đâu?

Nếu các bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua sản phẩm thiên ma thì hãy đến ngay công ty TNHH Yuhan Việt Nam để có thể sở hữu sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín. Các bán sẽ có thể mua được sản phẩm của công ty chúng tôi với chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

Thiên ma tại công ty chúng tôi có xuất xứ tại Hàn Quốc, đảm bảo yêu cầu chất lượng đến cho các bạn. Công ty chỉ mới thành lập chi nhánh ở Việt Nam nhưng đã chiếm được ưu thế trên thị trường. Sản phẩm thiên ma luôn mang đến những tác dụng rất tốt cho tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Chính vì vậy các bạn có thể sử dụng khi không có bệnh gì cũng rất tốt.

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn công dụng của trà thiên ma đối với sức khỏe của con người. Hy vọng qua bài viết cá bạn có thể có thêm thông tin cụ thể về công dụng của loại trà này.

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thiên ma Hàn Quốc được trồng và chăm sóc như thế nào?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường