Củ Thiên Ma ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh gì?

Muôn thuở chuyện thảo dược quý ngâm rượu

Ngoài “thực – món ngon” thì “ẩm – thức uống” đóng vai trò rất quan trọng trong văn hóa ăn uống của người dân mọi vùng miền lãnh thổ đất nước. Cũng vì những lý do sâu xa đó mà nhiều người lạm dụng rượu làm thức uống mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt Việt Nam còn có văn hóa “rượu ngâm” thượng vàng hạ cám – tức cái gì, con gì, củ gì cũng đem ngâm rượu để uống được.

Nhiều trường hợp bổ béo chả thấy đâu nhưng bổ ngửa vì ngộ độc tại các bệnh viện thì quá nhiều!

Ai cũng biết củ Thiên Ma thì đương nhiên quý, vậy củ Thiên Ma ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh gì? Nó sẽ là đại bổ hay cực kì nguy hiểm cho sức khỏe?

Củ Thiên Ma ngâm rượu

Củ Thiên Ma ngâm rượu có tác dụng chữa bệnh gì? Nó sẽ là đại bổ hay cực kì nguy hiểm cho sức khỏe?

 

Củ Thiên Ma ngâm rượu chữa bệnh gì?

Thiên Ma – Xích tiễn thảo hay còn có tên gọi dân dã là ‘cỏ thần’ Nó không chỉ có công hiệu đặc biệt đối với các bệnh như chóng mặt, liên quan đến thần kinh ở người lớn mà đối với trẻ con hay mắc các chứng bệnh về não bộ, cải thiện trí nhớ hay các chứng bệnh về nỗi sợ hãi. Củ Thiên Ma ngâm rượu cải thiện sinh lý cho nam giới, chữa các bệnh liên quan đến xương khớp và giữ gìn nhan sắc cho phái đẹp.

Thiên Ma được bào chế dưới nhiều hình thức khác nhau, chúng có thể đem tán bột, phơi khô sắc nước uống, nấu với món ăn tạo dinh dưỡng hoặc bào chế dưới nhiều công thức khác nhau. Về cơ bản là còn tùy thuộc vào nhà sản xuất, mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Do tình trạng hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Vì thế nhiều người không sính mua Thiên Ma đã bào chế, vì sợ chúng không đảm bảo chất lượng, đã bị đánh tráo thành phần dinh dưỡng cơ bản.

Củ Thiên Ma ngâm rượu

Củ Thiên Ma ngâm rượu cải thiện sinh lý cho nam giới, chữa các bệnh liên quan đến xương khớp và giữ gìn nhan sắc cho phái đẹp?

 

Có nên ngâm Thiên Ma với rượu uống thường xuyên không?

Nhưng có vẻ chuyện củ Thiên Ma ngâm rượu dường như được biết đến nhiều hơn cả so với các cách chế biến món ăn thông thường. Đa số đều cho rằng, khi củ Thiên Ma ngâm rượu qua thời gian dài thì mọi dinh dưỡng sẽ được cất lọc từ đây.

Trước hết nếu muốn biết sự lợi hay hại của củ Thiên Ma ngâm rượu thì cần hiểu về đặc tính, thành phần cũng như quá trình sinh trưởng hình thành cây Thiên Ma.

Không rễ, không lá, toàn thân không chứa chất diệp lục là điều đặc biệt của củ Thiên Ma. Nhiều ý kiến cho rằng chúng không có sự quang hợp không có rễ để hút nước và các loại muối vô cơ vậy chúng làm thế nào để lớn mà lại cho những giá trị dinh dưỡng đặc biệt như vậy.

Cũng có vài nghiên cứu cho rằng thời kì sinh trưởng của Thiên Ma có một bí quyết riêng đó là “ăn khuẩn”. Tuy nhiên các nghiên cứu trên còn nằm nhiều ở những giả thuyết. Chỉ biết rằng sự kì lạ của Thiên Ma cũng chính là điều làm nên dinh dưỡng đặc biệt của nó!

Nếu muốn chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe thì hạn chế củ Thiên Ma ngâm rượu. Hỏi ý kiến của chuyên gia hoặc các bác sĩ để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất về phương pháp sử dụng. Nên mua thực phẩm chức năng này của những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường để đảm bảo về liều lượng cũng như cách sử dụng, tránh các biến chứng không cần thiết.

Củ Thiên Ma ngâm rượu

Nên mua thực phẩm chức năng này của những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường để đảm bảo về liều lượng cũng như cách sử dụng, tránh các biến chứng không cần thiết

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những điều bạn cần biết về củ Thiên Ma

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường