Dấu hiệu bệnh đột quỵ mà nhiều người dễ bỏ qua

Là một căn bệnh nguy hiểm nhưng bệnh đột quỵ lại ngày càng xảy đến với những bệnh nhân trẻ tuổi. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó chính là họ chủ quan và lại không có biện pháp phòng bệnh hợp lý. Dù ở độ tuổi nào bạn cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này nên hãy tìm hiểu kỹ nhưng dấu hiệu bệnh đột quỵ để chủ động phòng tránh nhé!

 

Dấu hiệu đau đầu, buồn nôn

Một trong những triệu chứng cảnh báo đột quỵ rõ ràng nhất đó là cảm giác đau đầu và đau nửa đầu một cách kinh khủng. Theo miêu tả của một số bệnh nhân thì đó là cảm giác cơn đau đầu theo vòng dây thắt chặt, đau chưa từng thấy trong đời. Kèm theo đau đầu sẽ là cảm giác buồn nôn, khó thở và có thể sốt mà không rõ nguyên do. Đây là một trong những dấu hiệu bệnh đột quỵ mà bạn không nên bỏ qua mặc dù đó có thể là phản ứng của cơ thể khi bị stress.

Một trong những triệu chứng cảnh báo đột quỵ rõ ràng nhất đó là cảm giác đau đầu và đau nửa đầu một cách kinh khủng.

 

Nửa cơ thể đột nhiên bị yếu đi

Bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức nếu thấy nửa cơ thể bên phải hoặc bên trái đột nhiên bị yếu hơn, không thể nâng lên bình thường hoặc tê nửa mặt. Triệu chứng này có thể xuất hiện 5-10 phút rồi biến mất hoàn toàn không để lại bất kì tổn thương nào. Đây là giai đoạn bạn có thể kiểm soát, biểu hiện tình trạng tuần hoàn máu có vấn đề. Dựa vào dấu hiệu bệnh đột quỵ này bạn có thể chủ động các biện pháp để phòng ngừa bằng cách tới những cơ sở y tế để khám bệnh.

Bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức nếu thấy nửa cơ thể bên phải hoặc bên trái đột nhiên bị yếu hơn, không thể nâng lên bình thường hoặc tê nửa mặt.

 

Đi lại gặp khó khăn, nói chuyện và hiểu mọi thứ chậm

Những dấu hiệu bệnh đột quỵ có những biểu hiện vô cùng đa dạng, tùy vào thể trạng của từng bệnh nhân mà thay đổi. Ban đầu, người bệnh có thể cảm thấy chóng mặt, suy giảm đột ngột về khả năng nói và nhận thức, đang đi phải dừng lại. Bạn hãy nghĩ ngay đến bệnh đột quỵ nếu như nhận thấy những dấu hiệu như nói ngọng, níu lưỡi ở người nhà.

 

Mắt bị mờ, mất tầm nhìn

Mặc dù khá nhiều bệnh có triệu chứng này nhưng đột quỵ là bệnh bạn nên nghĩ tới ngay khi có biểu hiện ấy. Tầm nhìn ở một hoặc 2 mắt sẽ bị ảnh hưởng khi các mạch máu nhỏ ở võng mạc bị tổn thương.

Tầm nhìn ở một hoặc 2 mắt sẽ bị ảnh hưởng khi các mạch máu nhỏ ở võng mạc bị tổn thương.

 

Cao huyết áp

Đối với đột quỵ thì huyết áp cao là yếu tố hàng đầu dẫn đến căn bệnh này. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như đau đầu, mất thị lực, cơ thể yếu. Mức huyết áp trung bình đối với người trưởng thành ở mức xấp xỉ khoảng 80-120 mmHG. Tốt nhất đối với bạn nếu muốn bảo vệ sức khỏe thì nên mua máy đo huyết áp để có thể theo dõi thường xuyên tại nhà.

Để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của chính mình cũng như những người thân trong gia đình thì bạn nên chọn lựa những sản phẩm bổ dưỡng nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, Alzheimer và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...thì Yuhan Việt Nam là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo.

 

 

CÔNG TY TNHH YUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh đột quỵ não có những triệu chứng gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường